K
khai113
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho hình lăng trụ dứng ABC.A'B'C' có AC = a, BC=2a, ABC =1200 , góc giữ đường thẳng A’C
và (ABB’A’) bang 30. M là trung điểm của BB’. Tính d(AM,CC')? (Bài 3 trong BTTL_Khoang cách 2 dt chéo nhau bài 7 +8
Bài đó theo mình là kẻ CH v AB . ta có: CC' ss BB' \Rightarrow (ABA'B') ss CC'.
Mà A'M C (ABA'B'), nen
d(A'M,CC') = d(bất kì đường điểm nào kẻ tử CC' vuông góc với (ABA'B'))
Mặc khác
CH v AB
CH v AA'
\Rightarrow CH v (ABA'B')
Vậy d(A'M,CC') = d(C,(ABA'B')) = CH
mình làm như thế nào nhưng trong đáp án của thầy Lê Bá Trần Phương thì lại khác, Thầy làm dài và phức tạp nửa tại vì phải kẻ thê nhiều đường nửa. Bạn nào có học khóa của thầy Lê Bá Trần Phương thì cho ý kiến xem,
và (ABB’A’) bang 30. M là trung điểm của BB’. Tính d(AM,CC')? (Bài 3 trong BTTL_Khoang cách 2 dt chéo nhau bài 7 +8
Bài đó theo mình là kẻ CH v AB . ta có: CC' ss BB' \Rightarrow (ABA'B') ss CC'.
Mà A'M C (ABA'B'), nen
d(A'M,CC') = d(bất kì đường điểm nào kẻ tử CC' vuông góc với (ABA'B'))
Mặc khác
CH v AB
CH v AA'
\Rightarrow CH v (ABA'B')
Vậy d(A'M,CC') = d(C,(ABA'B')) = CH
mình làm như thế nào nhưng trong đáp án của thầy Lê Bá Trần Phương thì lại khác, Thầy làm dài và phức tạp nửa tại vì phải kẻ thê nhiều đường nửa. Bạn nào có học khóa của thầy Lê Bá Trần Phương thì cho ý kiến xem,