Hhhc

G

gakon2281997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Trộn 400ml hỗn hợp X( gồm hidrocacbon A và [TEX]N_2[/TEX]) vs 900ml[TEX]O_2[/TEX] dư rồi đốt cháy hoàn toàn. Thể tích hỗn hợp khí sau phản ứng là 1,1 lít. Sau khi ngưng tụ hơi nc thì còm lại 800ml, tiếp tục cho qua đ KOH thì còn lại 400ml khí thoát ra.Tìm CTPT của A.
2.Đốt cháy 4,6 lít hỗn hợp khí gồm hidrocacbon A và CO vào 30 lít [TEX]O_2[/TEX].Sau pư thu đc 38,7 lít hỗn hợp khí.Cho ngưng tụ hơi nc thì còn lại 22,7list khí tiếp tục cho lội qua dd KOH thì chỉ có 8,5 lít khí thoát ra.Xác định CTPT của A?
3.Đốt cháy hoàn toàn 10,4 g chất hữu cơ A, cho sp cháy đi qua lần lượt bình 1 đựng dd[TEX]H_2SO_4[/TEX]đặc và bình 2 đựng dd[TEX]Ca(OH)_2[/TEX] dư. Sau thí nghiệm, nta thấy bình 1 tăng 3,6g và bình 2 thu đc 30g kết tủa.Khi hóa hơi 2,6g A thì thu đc thể tích đúng băng thể tích của 0,8g[TEX]O_2[/TEX] trong cùng đk.Tìm CTPT của A?
 
V

vuthienthien

1) đề có sai k bạn.?làm gì có CTPT HCHC: CH2

3)mb1 tăng = mH2O = 3,6g
mCaCO3 = 30g ==> mCO2 = 0,3.44 =13,2g

nO = nA =0,025 mol ==>MA = 2,6/0,025 = 104

Gọi CTPT HCHCA : CxHyOz

44x/13,2 = 9y/3,6 = 104/10,4 ==>x =3 , y=4: C3H4Oz = 104 ==>z=4

==>CTPT : C3H4O4
 
N

nguyentrantien

3)mb1 tăng = mH2O = 3,6g
mCaCO3 = 30g ==> mCO2 = 0,3.44 =13,2g

nO = nA =0,025 mol ==>MA = 2,6/0,025 = 104

Gọi CTPT HCHCA : CxHyOz

44x/13,2 = 9y/3,6 = 104/10,4 ==>x =3 , y=4: C3H4Oz = 104 ==>z=4

==>CTPT : C3H4O4...

Viết thử công thức cấu tạo của C3H4O4 nha bạn....
 
V

vuthienthien

p/s: các chức năng trên thanh công cụ mình dùng k đc,đến gõ latex cũng k đc nữa.
 
P

phamthimai146

1. Trộn 400ml hỗn hợp gồm hidrocacbon A và N_2) vs 900mlO_2 dư rồi đốt cháy hoàn toàn. Thể tích hỗn hợp khí sau phản ứng là 1,1 lít. Sau khi ngưng tụ hơi nc thì còm lại 800ml, tiếp tục cho qua đ KOH thì còn lại 400ml khí thoát ra.Tìm CTPT của A.

Gọi a, b là thể tích CxHy và N2 ==> a + b = 400
Khí Y gồm : CO2 ax ml, H2O 0,5ay ml, N2 b và O2 dư = (900 - ax - 0,25ay)
==> VY = ax + 0,5ay + b + 900 - ax - 0,25ay = 1400 ==> 0,25ay + b = 500
==> V H2O = 0,5ay = 1400 - 800 = 600 ==> ay = 1200 ==> b = 200 và a = 200
V CO2 = ax = 800 - 400 = 400 ==> y = 6 và x = 2 ==> A là C2H6

[/QUOTE]2.Đốt cháy 4,6 lít hỗn hợp khí gồm hidrocacbon A và CO vào 30 lít O_2.Sau pư thu đc 38,7 lít hỗn hợp khí.Cho ngưng tụ hơi nc thì còn lại 22,7list khí tiếp tục cho lội qua dd KOH thì chỉ có 8,5 lít khí thoát ra.Xác định CTPT của A?[/QUOTE]

Gọi a, b là thể tích CxHy và CO ==> a + b = 4,6
V H2O = 0,5ay = 38,7 - 22,7 = 16 ==> ay = 32
V CO2 = ax + b = 22,7 - 8,5 = 14,2
V O2 phàn ứng = ax + 0,25ay + 0,5b = 30 - 8,5 ==> ax + 0,5b = 13,5
==> ax = 12,8 và b = 1,4 ==> a = 3,2
==> x = 4 và y = 10 ==> A là C4H10
 
Top Bottom