Hóa hh

Bạch Ngọc Anh

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng tám 2017
5
2
6
Hòa Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 3
Cho 112 g sắt tác dụng với dd axit clohidric (HCl) tạo ra 254 g sắt II clorua (FeCl2) và 4 g khí hidro bay lên.
a/ Lập PTHH
b/ Khối lượng axit clohiđric đã dùng là bao nhiêu.


Bài 4
Cho axit clohiđric HCl tác dụng canxicacbonat CaCO3 tạo thành CaCl2, , H2O và khí cacbonic CO2 thoát ra.
a/ Dấu hiệu nhận biết phản ứng hóa học xảy ra.
b/ Lập PTHH.
c/ Tính khối lượng khí cacbonic thoát ra khi biết khối lượng các chất như sau:axit clohiđric:7,3g ; canxicacbonat:10g ; canxiclorua:11,1g ; nước:1,8 g.


Bài 5
Cho 13,5 g nhôm vào dd axit sunfuric H2SO4 tạo ra 85,5 g nhôm sunfat và 1,5 g khí hiđro.
a/ Lập công thức nhôm sunfat tạo bởi nhôm và nhóm SO4.
b/ Lập PTHH.
c/ Viết công thức khối lượng.Tính khối lượng axit sunfuric cần dùng.


Bài 6
Cân bằng các phản ứng sau:
a) FexOy + H2SO4 → Fe2(SO4)3 + SO2 + H2O
b) M + HNO3 → M(NO3)n + NO2 + H2O
c) M + HNO3 → M(NO3)3 + NO + H2O
d) MO + H2SO4 → M2(SO4)3 + SO2 + H2O
 

bienxanh20

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
902
1,298
299
Bài 3
a.Fe + 2HCl ---> FeCl2 + H2
b. Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng : m HCl = m FeCl2 + m H2 - m Fe = 146g
Bài 4
dấu hiệu : mấu CaCO3 tan dần đến hết
sủi bọt khí
pt: CaCO3 + 2HCl ---> CaCl2 + CO2 + H2O
phần tính : tương tự bài 3 bạn nhé => m CO2 = 4,4g
Bài 5
CT : Alx(SO4)y
3x=2y => x=2, y=3
PT: 2Al + 3H2SO4---> Al2(SO4)3 + 3H2
Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng : ........m H2SO4 = 73,5g
Bài 6
a)2FexOy+(6x-2y)H2So4-> xFe2(SO4)3 + (3x-2y) SO2+ (6x-2y)H20
b) M + 2nHNO3 → M(NO3)n + nNO2 + nH2O
c) 3M + 4nHNO3 ---> 3M(NO3)n + nNO + 2nH2O
d) 2MO + 6H2SO4 → M2(SO4)3 + 3SO2 + 6H2O
 
  • Like
Reactions: Ngọc Đạt
Top Bottom