Hóa hh

Bạch Ngọc Anh

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng tám 2017
5
2
6
Hòa Bình

hoangthianhthu1710

Ngày hè của em
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
1,583
5,096
629
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Khi nung 100 kg đá vôi (CaCO3) thu được canxi oxit (CaO)và 44 kg cacbonic.
a)Lập PTHH
b)Viết công thức về khối lượng PƯ xảy ra?
c)Tính khối lượng canxi oxit thu được.
pt:CaCO3--t*-->CaO+CO2
Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng:
mCaO=mCaCO3-mCO2=100-44=56(kg)
 

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
21
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
Khi nung 100 kg đá vôi (CaCO3) thu được canxi oxit (CaO)và 44 kg cacbonic.
a)Lập PTHH
b)Viết công thức về khối lượng PƯ xảy ra?
c)Tính khối lượng canxi oxit thu được.
a) PTHH: CaCO3 -to-> CaO + CO2 (nhớ đánh dấu mũi tên đi lên để chỉ thị CO2 là chất bay hơi)
Theo ĐLBTKL ta có:
mCaO= mCaCO3- mCO2- 100-44= 56(kg)
Câu b , anh chưa hiểu ý em lắm!
 

gabay20031

Giải Ba Mùa hè Hóa học 2017
Thành viên
11 Tháng ba 2015
611
805
224
21
Quảng Trị
Khi nung 100 kg đá vôi (CaCO3) thu được canxi oxit (CaO)và 44 kg cacbonic.
a)Lập PTHH
b)Viết công thức về khối lượng PƯ xảy ra?
c)Tính khối lượng canxi oxit thu được.
Giải:
a)CaCO3->(to)CaO+CO2
b)Mình chưa hiểu cái đề này lắm :D
c)Theo ĐLBTKL:m(CaO)=m(CaCO3)-m(CO2)=100-44=56kg
 
  • Like
Reactions: Bạch Ngọc Anh
Top Bottom