hh X gom 2 chat huu co A,B co cung chuc hoa hoc

H

haduyendong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một hỗn hợp X gồm 2 chất hữu cơ A,B có cùng công thức hoá học nếu đun nóng hh X với NaOh dư thu được 1 muối của 1 axit hưu cơ đơn chức và 2,6g hh 2 ancol no đơn chức bậc 1 kế tiếp nhau trong dãy đồng đẵng nếu đốt cháy 15,7g X cần dung vừa hết 21,84(l) O2 thu duoc 17,92(l) CO2.XDCT A,B
 
Last edited by a moderator:
N

ngocbangngoc

Nhóm 8:
Câu này sai đề:
Sửa lại:
Hỗn hợp X gồm 2 este khác nhau.đun nóng hh X với NaOh dư thu được 1 muối của 1 axit hưu cơ đơn chức và 7,6g hh 2 ancol no đơn chức bậc 1 kế tiếp nhau trong dãy đồng đẵng .đốt cháy 15,7g X cần dung vừa hết 21,84(l) O2 thu duoc 17,92(l) CO2.XDCT A,B

Giải:
phản ứng đốt cháy:
n $_2O$ =0,65 mol
n $H_2O$ < n$CO_2$ nên este ko no
$C_nH_{2n-2}O_2$ + $O_2$----> $n CO_2$ + n-1 $H_2O$
______________________0,8________0,65

n=5,33 [TEX]\Rightarrow[/TEX] n este =0,15= n ancol
[TEX]\Rightarrow[/TEX] CTPT của A, B lần lượt là: $C_5H_8O_2$ và $C_6H_{10}O_2$
M trung bình của 2 ancol là 50,667
[TEX]\Rightarrow[/TEX] 2 ancol là $C_2H_5OH$ và $C_3H_7OH$
[TEX]\Rightarrow[/TEX]2 este A: $C_2H_3COOC_2H_5$ và B: $ C_2H_3COOC_3H_7$

+10.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom