Hh vô cơ

N

nutjmlove

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Zúp mìh vs !!!!!!!

Cho 2,688 lít hh A (đktc) trong đó có 40% thể tích Oxi, còn lại la Nito. Đốt cháy hoàn toàn m gam than chì trog hh A, thu đc hh khí B có chứa 7,95% thể tích Oxi. tỉ khối hơi của B đối vs H2 là 15,67.
a) tíh khối lượg than bị đốt cháy.
b) Tíh % thể tích các khí trog B.
 
Last edited by a moderator:
T

thu211298

Mình không chắc bài này lắm đâu.
[TEX]n_A = 0,12[/TEX]
oxi chiếm 40% về thể tích \Rightarrow no2 = 0,048 mol , nN2 = 0,072 mol

hh khí B gồm O2 dư và N2
Oxi chiếm 7,95 % thể tích \Rightarrow nO2 dư = 0,03816 mol
\Rightarrow n PB = no2 pứ = 0,00984 mol

\Rightarrow m = 2.03688g

%O2 = 7,95 %
\Rightarrow %N2 = 92.05%
 
Top Bottom