hh KL + hh AXIT khó quá giup minh voi

N

ngocson2013

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hết x mol Fe, y mol Al vào dd HNO3 va H2SO4 thu được 0.062 mol NO và 0.047
SO2. Cô cạn đ sau pứ thu 22.164 gam muối khan. Giá trị x,y lần lượt:
A. 0.09 & 0.01 B. 0.07 & 0.02 C. 0.08 & 0.03 D. 0.12 & 0.02
Moi nguoi giup minh voi. Cam on
 
H

hienb2

Ta co pt:
[tex]N^{+5}+3e->NO[/tex]
[tex]S^{+6}+2e->SO_2[/tex]
[tex]Fe->Fe^{3+}+3e[/tex]
[tex]Al->Al^{3+}+3e[/tex]
áp dụng đlbt eletron ta có
3x+3y=3.0,062+2.0,047=0,28(1)
mặt khác theo đề bài khối lượng muối là 22,164(g) mà [tex]m_{muoi}=m_{Fe}+m_{Al}+m_{SO_4^{2-}+m_{NO_3^-}[/tex] mà ta luôn có
[tex]n_{NO_3^-}=n_{NO},n_{SO_4^{2-}}=n_{SO_2}[/tex]
suy ra 56x+27y+0,062.63+0,047.96=22,164(2)
từ (1) và (2) bạn sẽ tìm được x,y
 
Top Bottom