hh KL +AXIT

T

triaiai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 3,39g hh Mg,Zn vào cốc đựng 200ml dd HCl, pứ hoàn toàn cô cạn thu 6,94g chất rắn. Nếu cho 2,02g hh trên vào cốc đựng 400ml dd HCl , thì cô cạn dd sau pứ thu 9,78g chất rắn. Nồng độ mol dd HCl và tỉ lệ mol Mg:Zn là:
A 0,4 ½ C 0,5 1/2
B 0,4 2/3 D 0,5 2/3
 
H

hocmai.hoahoc

[FONT=&quot]Khi hh với 200 dd HCl, Mg Zn còn dư: mCl- tạo muối = 6,94-3,39 = 3.35 g[/FONT]
[FONT=&quot]=>nHCl=nCl- = 0,1 mol =>CM, HCl = 0,5 M.[/FONT]
[FONT=&quot]Trong 400ml HCl, nHCl = 0,2 mol, nCl- = (9,78-2,02)/35,5 = 0,218 mol?[/FONT]
 
T

triaiai

[FONT=&quot]Khi hh với 200 dd HCl, Mg Zn còn dư: mCl- tạo muối = 6,94-3,39 = 3.35 g[/FONT]
[FONT=&quot]=>nHCl=nCl- = 0,1 mol =>CM, HCl = 0,5 M.[/FONT]
[FONT=&quot]Trong 400ml HCl, nHCl = 0,2 mol, nCl- = (9,78-2,02)/35,5 = 0,218 mol?[/FONT]

Thưa thầy,cô giáo em nói đây là bài toán phân loại học sinh, không dựa trên Cl- làm mà phải dựa trên số mol H2, cô chỉ gợi ý vậy thôi, em bó tay
 
Top Bottom