Hóa 12 HH kim loai

Van Toan 0810

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng mười một 2017
10
4
6
26
Hải Dương
thi sinh tu do
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 12,19 g hh (Al và Fe) vào dd chứa 0,12 mol Fe(NO3)3 và 0,2 mol Cu(NO3)2, kết thúc pu thu dd X chứa 2 muối và chất rắn Y. Cho Y vào dd HCl l,dư thu đc 2,016 l H2(đkc). dd X tác dụng với Na(OH) dự, lấy kết tủa nung ngoài kk đến kluong k đổi thu đc m g cran. tính m? giúp mk bài này với ạ
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
dd chứa 2 muối nên phải là Al(NO3)3 và Fe(NO3)2
đặt a, b mol Al, Fe
Fe + 2HCl = FeCl2 + H2
0,09-----------------------0,09
27a + 56b = 12.19
Al 0 - 3e = Al +3
a------3a-----3a
Fe 0 - 2e = Fe +2
b-------2b -----b
Cu +2 + 2e = Cu 0
0.2-------0.4
Fe +3 + 3e = Fe 0
0.09 ---- 0.27
=> còn 0,12 - 0,09 = 0,03 mol
Fe +3 + 1e = Fe +2
0.03 ---- 0.03----0,03
=> 3a + 2b = 0.7
giải hai hệ
=> a = 0,13
b = 0,155
=> nFe 2+ =b + 0.03 = 0.158 mol
Fe(NO3)2 + 2NaOH = Fe(OH)2 + 2NaNO3
0.158--------------------------0.158
4Fe(OH)2 +O2 = 2Fe2O3 + 4H2O
0.158----------------0.079
m = 0.079.160 = 12.64g
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Van Toan 0810
Top Bottom