hh kim loai td voi axit ?

L

lovefly36

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hoà tan hoàn toàn a g hh X [TEX](Fe,FeS,FeS_2,S)[/TEX] bằng dd [TEX]HNO_3[/TEX] giải phóng 8.064l NO và dd Y. cho [TEX]Ba(OH)_2 [/TEX] dư vào dd Y thu được kết tủa Z. Hoà tan Z bằng dd HCl sau phản ứng còn lại 30.29g chất rắn ko tan. Tính a?
 
Last edited by a moderator:
K

kienthuc.

Mình xin giúp bạn ở câu hỏi này nhé!

Ta quy hỗn hợp trên thành Fe và S.
Chất rắn không tan đó là [TEX]BaSO_4[/TEX] với số mol là 0,13mol =>nS = 0,13mol
Theo ĐLBT Electron: =>3nFe+6nS=3nNO =>nFe = 0,1 => a = 0,1.56+0,13.32=9,76g.
Mến chào bạn!
 
Top Bottom