Hóa 12 hh KIM LOẠI tác dụng hh MUỐI

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
View attachment 63101
Mọi người cho mình hỏi chỗ muối dư thì có thể có Ag+ được không, làm sao để biết không còn muối Ag+? :D
Thanks.


Muốn biết chất dư hay hết chỉ cần so sánh mol e trao đổi:
Mol e kim loại nhường = 0,1*2 + 0,1*3 = 0,5
Mol e muối nhận = 1*0,35 + 0,1*2 = 0,55 > 0,5
=> còn dư muối Cu2+

Trong bài toán hóa, nếu có dư thường là dư chất yếu
Ở bài này vì mol e nhường 0,5 có: 0,35 < 0,5 < 0,55 => Ag+ hết và còn dư muối có tính oxy hóa yếu là Cu2+
Nếu mol e nhường < 0,35 => có AgNO3 dư một phần và Cu(NO3)2 dư hoàn toàn
 
Top Bottom