hh Feo Fe2O3

V

vn789631

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.hòa tan hoàn toàn hh X gồm 0,4 mol FeO và 0,1 mol Fe2O3 vào dd HNO3 loãng dư thu được dd X và khí Y không màu hóa nâu trong không khí, dd X cho tác dụng với dd NaOH dư thu được kết tủa, đem toàn bộ kết tủa nung trong không khí đến khối lượng không đổi thu được chất rắn có khối lượng là?
2. hỗn hợp X gồm 2 KL đứng trước hidro có hóa trị không đổi, chia m gam X thành 2 phần bằng nhau:
p1: hòa tan hoàn toàn trong ddHCl và H2SO4 loãng tạo ra 3,36l H2
p2: tác dụng hoàn toàn với dd HNO3 thu dc V lit khí NO là sp duy nhất. các thể tích đo ở đktc. Tìm V
 
C

chontengi

1.hòa tan hoàn toàn hh X gồm 0,4 mol FeO và 0,1 mol Fe2O3 vào dd HNO3 loãng dư thu được dd X và khí Y không màu hóa nâu trong không khí, dd X cho tác dụng với dd NaOH dư thu được kết tủa, đem toàn bộ kết tủa nung trong không khí đến khối lượng không đổi thu được chất rắn có khối lượng là?

nFe(NO3)3 = 0,6

2Fe(NO3)3 --> 2Fe(OH)3 --> Fe2O3
0,6............................................0,3

m = 48

2. hỗn hợp X gồm 2 KL đứng trước hidro có hóa trị không đổi, chia m gam X thành 2 phần bằng nhau:
p1: hòa tan hoàn toàn trong ddHCl và H2SO4 loãng tạo ra 3,36l H2
p2: tác dụng hoàn toàn với dd HNO3 thu dc V lit khí NO là sp duy nhất. các thể tích đo ở đktc. Tìm V


[TEX]V = \frac{3,36.2}3 = 2,24[/TEX]
 
Top Bottom