hh este

B

babyonboy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn Hợp X gồm 2 este tạo bởi cùng một axit hữu cơ đơn chức với 2 rượu đơn chức kế
tiếp nhau trong dãy đồng đẳng. Đốt cháy hoàn toàn 16,2 gam hỗn hợp X thu được 0,85 mol CO2 và 0,7 mol H20.. Tìm CTPT của 2 este.
Tìm ctct cyar 2 este biết rằng nếu xà phòng hóa cũng lượng X trên bằng 0,2 mol NaOH rồi cô cạn thu được 16,1 g chất rắn khan.
@-)
 
1

12a9no1

Hỗn Hợp X gồm 2 este tạo bởi cùng một axit hữu cơ đơn chức với 2 rượu đơn chức kế
tiếp nhau trong dãy đồng đẳng. Đốt cháy hoàn toàn 16,2 gam hỗn hợp X thu được 0,85 mol CO2 và 0,7 mol H20.. Tìm CTPT của 2 este.
Tìm ctct cyar 2 este biết rằng nếu xà phòng hóa cũng lượng X trên bằng 0,2 mol NaOH rồi cô cạn thu được 16,1 g chất rắn khan.

gọi ctpt este:RCOOR'
RCOOR'+NaOH--->RCOONa+R'OH
mNaOH=o,2*40=8g
sử dụng ĐLBTKL:mR'OH =16,2+8-16,1 =8,1g
este đơn chức=>nRCOOR'=nR'OH=nNaOH = 0,2 mol
M R'OH=8,1:0,2=40,5
=>M R'=40,5-17=23,5--->2 ancol đđ kế tiếp là CH3OH va C2H5OH
đén đây rùi bạn tự làm tiếp nha:D
 
Top Bottom