hepl me

P

pices1990

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hoà tan 3,2g oxit M2Ox = 1 lượng vừa đủ dd H2SO4 10% thu dc dd muối sunfat 12,9%. công thức M2Ox là gì?
(ngoài ra mình hỏi dd trước có = dd sau hok)
(cho mình hỏi p-xilen là chất gì thế có công thức là gi`)
giải chi tiết cho mình nha!
__________________________________
lời thank ko mất tiền mua=>>bạn nào trả lời hay mình thank cho!!
 
N

nguyenminh44

hoà tan 3,2g oxit M2Ox = 1 lượng vừa đủ dd H2SO4 10% thu dc dd muối sunfat 12,9%. công thức M2Ox là gì?
(ngoài ra mình hỏi dd trước có = dd sau hok)
(cho mình hỏi p-xilen là chất gì thế có công thức là gi`)
giải chi tiết cho mình nha!

Bài này thộc loại cơ bản rồi.

Gọi a là só mol ban đầu của oxit.

PT
[TEX]M_2O_x + xH_2SO_4 = M_2(SO_4)_x +x H_2O[/TEX]

a (mol).........ax(mol)........a(mol)

Số mol [TEX]H_2SO_4[/TEX] ban đầu là ax(mol) suy ra [TEX]m_{H_2SO_4}= 98ax(g) \Rightarrow m_{ddbd} = 980ax(g)[/TEX]

khói lượng oxit ban đầu = (2M+16x)a (g)
Khối lượng dung dịch sau phản ứng = 980ax+a(2M+16) (g)
Khối lượng muối = a(2M +96x) (g)

Nồng độ dung dịch sau [TEX]C% =\frac{a(2M+96x)}{980ax + a(2M+16x)} =0.129[/TEX]

[TEX]......\Rightarrow M=18.65 x[/TEX]

Thử với x= 1;2;3 suy ra M=56 (Fe) và x=3. Công thức [TEX]Fe_2O_3[/TEX]

p-xilen là đồng phân của xilen (para-xilen), [TEX]C_6H_4(CH_3)_2[/TEX] mà trong đó 2 gốc [TEX](CH_3)[/TEX] ở vị trí số 1 và 4 của vòng benzen (para) . Các kiến thức này bạn mở lại sách giáo khoa, có cả đấy. Chúc học tốt!
 
Top Bottom