Hepl me ! Sóng Cơ Sóng Cơ ...

H

haus2van

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ở mặt thoáng chất lỏng có 2 nguồn kết hợp A,B cák nhau 10cm, dao động theo phuơg thẳng đứng vs pt là uA=3cos(40pi.t +pi/6) (cm); uB= 4cos(40pi.t+2pi/3) (cm). Biết tốc độ truyền sóng là 40cm/s. Một đg tròn tâm là trung điểm AB, bán kính 4cm. Số điểm dao độg vs biên độ 5cm trên đg tròn là ?

Giải chi tiết nhé ! Đáp án 32
 
V

vatlivui

ở mặt thoáng chất lỏng có 2 nguồn kết hợp A,B cák nhau 10cm, dao động theo phuơg thẳng đứng vs pt là uA=3cos(40pi.t +pi/6) (cm); uB= 4cos(40pi.t+2pi/3) (cm). Biết tốc độ truyền sóng là 40cm/s. Một đg tròn tâm là trung điểm AB, bán kính 4cm. Số điểm dao độg vs biên độ 5cm trên đg tròn là ?

Giải chi tiết nhé ! Đáp án 32
d1= MA; d2 = MB
* (Am)^2 = 25 = 9 + 16 + 2.3.4.cos[ 2pi/3 - pi/6 - (d2 - d1).2pi/L] với L = lamda
=> cos [ ..........] = 0 => d1- d2 = K.L/2
* số điểm có a=5 trên đường kính của đường tròn = số K nguyên thoả mãn : -2R <,= K.L/2 <,= 2R => K = 0; +,- 1................+,- 8 => trên đường kính có 17 đường đi qua trong đó có 15 đường cắt đường tròn tai 2 điểm , 2 đường ( k = +,- 8) nằm ở 2 đầu đường kính chỉ tiếp xúc với đường tròn tại 1 điểm => số điểm trên đường tròn là 15.2 + 2 = 32
 
Last edited by a moderator:
H

haus2van

Bạn ơi giải thích cho mình sao => cos [ ..........] = 0 => d1- d2 = K.L/2 mình chưa hỉu chỗ này
 
Top Bottom