HEPL Gúp mình với???

1

123456789qe

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

: Cho 0,5 mol hỗn hợp hai anđehit cùng dãy đồng đẳng vào bình đựng AgNO3 dư trong NH3 thấy
tạo ra 172,8 gam Ag, khối lượng bình tăng 23,4 gam. Hai anđehit là:
A. HCHO và C2H5CHO B. HCHO và C3H7CHO
C. CH3CHO và C3H7CHO D. (CHO)2 và HCHO hướng dẫn chi tiết nhá .Thank!!
 
N

ngochoanhqt

Ta có: nAg = 1,6 mol
n Ag/nAnđ =1,6/0,5 = 3,2 ==> có 1 anđ tạo ra 2 Ag và 1 anđ tạo ra 4 Ag ==> loại C, D.
còn lại 2 ĐA bạn có thể hên xui..hihihi.
thế này nha, bạn dùng đường chéo bạn sẻ có
2 0,8 ==> 2
3,2
4 1,2 ==> 3
ta có 1 anđ là HCHO ( M = 30 )
mặt khác m dd tăng = m anđ = 23,4 ==> M tb = 23,4/0,5 = 46,8
dùng đường chéo tiêp để xác định chất thứ 2
HCHO (30) Y
46,8
X (M ) 16,8 <=> 3 phần
==> Y = 16,8/3*2 = 11,2 ==> X = 46,8 + 11,2 = 58 <=> C3H6O
===> ĐA A. Nếu ko thíc đờng chéo bạn có thể dùng cách đặt ẩn ==> ĐA, ko thì thử ĐA, củng nhanh thôi, có 2 TH thôi mà.hỳ
Chúc học tốt!
 
Top Bottom