hepl gấp cảm ơn trước

L

l_langtudaohoa

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình làm bai` này rồi giải thik lun nha
một chất điểm giao động điều hòa trên Ox có chu kì T và biên độ A. Ỵi trí cân bằng tại O. Trong thời gian denta t(0<denta t\leqT/20, quãng đường mã và min vật có thể đi được là Smax và Smin. Luặ chọn đúng:
A. Smax=2Asin(denta t*pi/T);Smin=2Acos(denta t*pi/T).
B.Smax=2Asin(denta t*pi/T);Smin=2A-2Acos(denta t*pi/T).
C.Smax=2Asin(2*denta t*pi/T);Smin=2Acos(denta t*pi/T).
D.Smax=2Asin(2*denta t*pi/T);Smin=2A-2Acos(2*denta t*pi/T).
 
L

l_langtudaohoa

Còn 1 bài nửa:
1 máy biến áp có cuộn sơ cấp gấp 10 lần cuộn thứ cấp. 2 đầu sơ cấp mắt vao` U=220V có R1=0và cuộn thứ cấp có R2=2(ôm). Mạch kép kín, bỏ ưa Fuco và bức xạ. Khi 2 đàu thứ cấp mắt với R=20 (ôm) thì U thứ cấp =?
A. 18V B.22V C.20V D.24V
nhớ giải thik giùm mình luôn nha
Thanks!
 
K

kenhaui

giúp mình làm bai` này rồi giải thik lun nha
một chất điểm giao động điều hòa trên Ox có chu kì T và biên độ A. Ỵi trí cân bằng tại O. Trong thời gian denta t(0<denta t\leqT/20, quãng đường mã và min vật có thể đi được là Smax và Smin. Luặ chọn đúng:
A. Smax=2Asin(denta t*pi/T);Smin=2Acos(denta t*pi/T).
B.Smax=2Asin(denta t*pi/T);Smin=2A-2Acos(denta t*pi/T).
C.Smax=2Asin(2*denta t*pi/T);Smin=2Acos(denta t*pi/T).
D.Smax=2Asin(2*denta t*pi/T);Smin=2A-2Acos(2*denta t*pi/T).

Vì t \leq T/2 nên ta có CT [TEX]S_max= 2A.sin\frac{\Delta \varphi }/{2}[/TEX]

Còn[TEX]S_min= 2A.(1-cos\frac{\Delta \varphi }/{2})[/TEX]
 
V

van_toan

giúp mình làm bai` này rồi giải thik lun nha
một chất điểm giao động điều hòa trên Ox có chu kì T và biên độ A. Ỵi trí cân bằng tại O. Trong thời gian denta t(0<denta t\leqT/20, quãng đường mã và min vật có thể đi được là Smax và Smin. Luặ chọn đúng:
A. Smax=2Asin(denta t*pi/T);Smin=2Acos(denta t*pi/T).
B.Smax=2Asin(denta t*pi/T);Smin=2A-2Acos(denta t*pi/T).
C.Smax=2Asin(2*denta t*pi/T);Smin=2Acos(denta t*pi/T).
D.Smax=2Asin(2*denta t*pi/T);Smin=2A-2Acos(2*denta t*pi/T).

mình giải thích cái này thế này. quãng đường lớn nhất khi trong cùng 1 khoảng thời gian vật có vận tốc lớn nhất, vận tôc lớn nhất khi vật gần vị trí cân bằng, nghĩa là khoảng thời gian này đối xứng qua trục sin, ngược lại quãng đường bé nhất khi khoảng thời gian đối xứng qua trục cos.
 
Top Bottom