hEO POST MAY BAI NAO MOI NGUOI CUNG LAM!

H

heomoon

Last edited by a moderator:
H

heomoon

..........................................

1. Cho m g Zn vao dd chua 0,1 mol Agno3 va 0,15mol Cu(n03)2, sau mot thoi gian thu dc 26,9 g ket tua va dd x chua hai muoi, Tach ket tua , them tiep 5,6g Fe vao dd X, sau khi cac pu hoan toan yhu dc 6g tua. gia tri cua m?




Dd X : [TEX]Cu^2+ du[/TEX], [TEX]Zn^2+[/TEX]
Tua gom : Ag, Zn du, Cu

Zn + Ag+====> Zn2+ + Ag
0,1mol
Zn + Cu2+======> Zn2+ + Cu
xmol

Fe + cu2+ ====> Fe2+ Cu
0,15-x

6g tua : Cu va Fe du

(0,1 - 0,15 + x)0*56 + (0,15-X)*64=6
=> x =...

(b - 0,1/2 - x)*65 + 64x + 108*0,1 =26,9

====> b=? ====> m Zn ( b la so mol ban dau cua Zn)
 
Top Bottom