heo mi

T

trangsieukute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: lên men m gam tinh bột thành ancol etylic (hiệu suất 75%); lượng CO2 sinh ra được hấp thụ hoàn toàn vào dd Ca(OH)2 thu đc 700 gam kết tủa và dd X. Đun nóng dd X thu thêm 200g kết tủa. Gía trị m là:
A.891g
B.756g
C.972g
D.1188g
câu 2: hỗn hợp A gôm 0,1 mol propenal và 0,3mool khí hidro. Cho hỗn hợp A qua ống sứ nung nóng chứa Ni làm xúc tác, sau một thời gian thu đc hỗn hợp B. Tỉ khối hơi của hỗn hợp B so với metan bằng 1,55. Số mol H2 trong hỗn hợp B bằng:
A. 0,05
B. 0,1
C. 0,15
D. 0,2
Câu 3: Trộn 50g dd KOH 11,2% với dd Ba(OH)2 22,8% đc dd A. Dẫn 7,84 lít khí CO2(đktc) vào dd A. Sau khi pư hoàn toàn thu đc dd B. Khối lượng của dd B so với khối lượng của dd A:
A.giảm 24 gam
B. giảm 29,55g
C. giảm 14,15g
D. tăng 15,4 g
câu4: hòa tan hoàn toàn 8,94g hỗn hợp gồm Na, K,Ba vào nước, thu đc dd X và 2,688l khí H2. dd Y gồm HCl và H2SO4 có tỉ lệ mol tương ứng là 4:1. Trung hòa dd X bởi dd Y,tổng khối lượng các muối tạo thành
cấu 5: cho hỗn hợp bột gồm 0,48g Mg và 1,68g Fe vào dd CuCl2 rồi khuấy đều đến phản ứng jhoanf toàn thu đc 3,12g chất rắn không tan X. Số mol CuCl2 tham gia phản ứng là?
câu 6: cho 84,6g hỗn hợp 2 muối CaCl2 và BaCl2 tác dụng hết với 1 lít dd chứa Na2CO3 0,25M và (NH4)2CO3 0,75M sinh ra 79,1g kết tủa. Thêm 600ml Ba(OH)2 1M vào dd sau phản ứng thu đc m gam kết tủa và V lít khí (đktc). Gía trị của m và V là?
Câu 7: Chất hữu cơ X(C6H10O4) chỉ chứa một loại nhóm chức. Đun nóng X với dd NaOH dư thu đc một muối của ax cacbonxylic Y và một ancol Z. Biết Ycó mạch cacbon không phân nhánh và không có phản ứng tráng bạc. Số công thức cấu tạo của X là?
Câu 8:Để xác định hàm lượng Fe3O4 trong một mẫu quặng manhetit, người ta tiến hành như sau: hòa tan 10g mẫu quặng vào dd H2SO4 dư đc 500ml dd A. Chuẩn độ 25ml dd A bằng dd KmnO4 0,01M thì hết 12,4ml dd chuẩn. Hàm lượng Fe3O4 trong mẫu quặng là?
 
Last edited by a moderator:
C

canmongtay

câu 1: lên men m gam tinh bột thành ancol etylic (hiệu suất 75%); lượng CO2 sinh ra được hấp thụ hoàn toàn vào dd Ca(OH)2 thu đc 700 gam kết tủa và dd X. Đun nóng dd X thu thêm 200g kết tủa. Gía trị m là:
A.891g
B.756g
C.972g
D.1188g
câu 2: hỗn hợp

Giúp bn nhé!
(C6H10O5)n -----> nC6H12O6----->2nC2H10O5 + 2nC02
5,5/n ........................................................................11
CO2 + Ca(OH)2 -----> CaCO3 + H20 (1)
7...................................7(mol)
Đun kĩ dung dịch thêm 200(g)kt nữa...> dung dịch phải có Ca(HC03)2
2C02 + Ca(0H)2 -----> Ca(HC03)2 (2)
4<...................................2
Ca(HC03)2 ---------> CaC03 + C02 + H20 (3)
2<..................................2
Tổng số mol C02 sinh ra từ phản ứng lên men là:
nC02 = nC02(1) + nC02(2) = 7+4=11
Điền số mol C02 lên sơ đồ phàn ứng
----> n(tinh bột)= 11/2n =5,5/n
---> m(theo lí thuyết của tinh bột)=162n.(5,5/n)=891
Vì H=75% ---->m(thực tế )= 891.100/75=1188

2) mA=6,2
Theo định luật bảo toàn khối lượng----> mB=6,2
nA=0,4(mol) nB=0,25(mol)
Mà ta thấy số mol của propanal,rượu = số mol của propenal nên số mol hỗn hợp giảm là số mol của H2 phản ứng
---> nH2(phản ứng)=0,15(mol)
--->nH2(trong hhB)=0,15(mol)
 
Last edited by a moderator:
D

dark_gialai

câu 2: hỗn hợp A gôm 0,1 mol propenal và 0,3mool khí hidro. Cho hỗn hợp A qua ống sứ nung nóng chứa Ni làm xúc tác, sau một thời gian thu đc hỗn hợp B. Tỉ khối hơi của hỗn hợp B so với metan bằng 1,55. Số mol H2 trong hỗn hợp B bằng:
A. 0,05
B. 0,1
C. 0,15
D. 0,2
áp dụng M trước / M sau = n sau /n trước
ốp zô => nH2 sau = 0,05
[/SIZE]

hazzza em ở mô ri
 
C

canmongtay

Sao mà nhìu thế bn:)|
3)
nK0H=0,1
nBa(0H)2=0,2
---> nOH-=0,5
[TEX]\Rightarrow 1<\frac{0,5}{nC02}<2[/TEX]
--> tạo HC03- và C032-
a,b là số mol C032- và HC03-
Có:
a+b=0,35
2a+b=0,5
--> a=0,15; b=0,2
Vì nC032- < nBa2+ nên kết tủa tính theo nC032-
-->m(BaC03)=197.0,15=29,55
Vậy mdd(giảm)=29,55(g)

4)
H0H---->H2
0,12<....0,12
0H- + H+ ---> H20
0,12..>0,12
nHCl/nH2S04 = 0,08/0,02
---> mCl- = 0,08.35,5=2,84(g)
mS042- = 0,02.96 = 1,92(g)
Vậy m(muối)=8,94+2,84+1,92=13,7(g)
Học tốt nhé!
 
N

nguyentin1603

Giúp bạn thêm 2 bai ne!

Cau 5: cho hỗn hợp bột gồm 0,48g Mg và 1,68g Fe vào dd CuCl2 rồi khuấy đều đến phản ứng hoan toàn thu đc 3,12g chất rắn không tan X. Số mol CuCl2 tham gia phản ứng là?
***
n(Mg)=0,02mol
n(Fe)=0,03mol
Nếu Mg và Fe phản ứng hết thì m(chat ran)=0,05*64=3,2g>3,12g=>Fe dư
Gọi n(Fe phan ung)=x
ta co: 3,12=0,02*64+64x+56(0,03-x)=>x=0,02mol
=>n(CuCl2)=0,04mol
***
câu 6: cho 84,6g hỗn hợp 2 muối CaCl2 và BaCl2 tác dụng hết với 1 lít dd chứa Na2CO3 0,25M và (NH4)2CO3 0,75M sinh ra 79,1g kết tủa. Thêm 600ml Ba(OH)2 1M vào dd sau phản ứng thu đc m gam kết tủa và V lít khí (đktc). Gía trị của m và V là?
***
hh(CaCl2+BaCl2)+hh(Na2CO3+ (NH4)2CO3)->ket tua +ddX
Them Ba(OH)2 vao X xuat hien ket tua =>X gom: a mol CO3/1,5 mol NH4/0,5 mol Na/b mol Cl
bao toan khoi luong:m(X)=84,6+98,5-79,1=104g
bao toan dien tich va khoi luong trong X ta co he:2a+b=2 va 60a+35,5b=65,5
=>m=0,5*197=98,5g
 
S

songvugia

Câu 8:Để xác định hàm lượng Fe3O4 trong một mẫu quặng manhetit, người ta tiến hành như sau: hòa tan 10g mẫu quặng vào dd H2SO4 dư đc 500ml dd A. Chuẩn độ 25ml dd A bằng dd KmnO4 0,01M thì hết 12,4ml dd chuẩn. Hàm lượng Fe3O4 trong mẫu quặng là?
Ta có nồng độ của sắt 2 là: (12,4.0,01.5)/25 = 0,0248 M
Do đó số mol của Fe3O4 là: 0,5. 0,0248=0,0124 mol
Do đó phần trăm khối lượng quặng là: (0,0124.232) = 2,8768 g
Từ đó tính được phần trăm khôi lương Fe3O4 có trong quặng
 
H

he0lihoctoan

Giúp bạn thêm 2 bai ne!

Cau 5: cho hỗn hợp bột gồm 0,48g Mg và 1,68g Fe vào dd CuCl2 rồi khuấy đều đến phản ứng hoan toàn thu đc 3,12g chất rắn không tan X. Số mol CuCl2 tham gia phản ứng là?
***
n(Mg)=0,02mol
n(Fe)=0,03mol
Nếu Mg và Fe phản ứng hết thì m(chat ran)=0,05*64=3,2g>3,12g=>Fe dư
Gọi n(Fe phan ung)=x
ta co: 3,12=0,02*64+64x+56(0,03-x)=>x=0,02mol
=>n(CuCl2)=0,04mol
***
câu 6: cho 84,6g hỗn hợp 2 muối CaCl2 và BaCl2 tác dụng hết với 1 lít dd chứa Na2CO3 0,25M và (NH4)2CO3 0,75M sinh ra 79,1g kết tủa. Thêm 600ml Ba(OH)2 1M vào dd sau phản ứng thu đc m gam kết tủa và V lít khí (đktc). Gía trị của m và V là?
***
hh(CaCl2+BaCl2)+hh(Na2CO3+ (NH4)2CO3)->ket tua +ddX
Them Ba(OH)2 vao X xuat hien ket tua =>X gom: a mol CO3/1,5 mol NH4/0,5 mol Na/b mol Cl
bao toan khoi luong:m(X)=84,6+98,5-79,1=104g
bao toan dien tich va khoi luong trong X ta co he:2a+b=2 va 60a+35,5b=65,5
=>m=0,5*197=98,5g

câu 5 làm sao khẳg định được Fe dư ngay mà không xét Mg ạ?
ah mình quên mất.vì Mg phản ứng trước
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom