helpp me

H

hellocongchuatien

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cần bao nhiêu gam NaOH để pha chế 300,0 ml dung dịch có pH = 10,0?
  • 1,2 . 10-3 gam
  • 4,00 . 10-3 gam
  • 1,68 . 10-3 gam
  • 3,00 . 10-5 gam
giupppppppppppppppppp minhhhhhhhhhh voiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii
 
B

bugha

[TEX]pH=10 => [H+]=10^{-10} M[/TEX]
mà [TEX][OH-].[H+]=10^{-14} => [OH-]=10^{-4} M[/TEX]
[TEX]=>nOH-=10^{-4}/0.3 = 3.10^{-5} mol[/TEX]
m[TEX]NaOH = 3.10^{-4}.40=1,2.10^{-3} g[/TEX]
 
O

oc_no1_kute

mà Cm NAOH =Cm OH- => CM NAOH=10^-4. =>mNAOH = 10^-4 . 0,3 =1,2 .10^-3 ==> A đúng
 
Top Bottom