helphelphelp!!! Cứu mình gấp bạn ơi

M

minh_hoang_92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:confused::confused::confused::confused:1) trộn 400 ml hơi một chất hữu cơ A chứa C,H,O với 2 lít O2 rồi đốt cháy. Hỗn hợp khí sinh ra nếu dẫn wa CaCl khan thì thể tích giảm 1,6 lít . Nếu dẫn tiếp wa KOH dư thì thể tích giảm thêm 1,2 lít nữa và còn 400 ml O2 dư. Xđ CTPT của A (các thể tích đo đkc)


2) trộn 10cm3 một hidrocacbon A ở thể khí với lượng dư O2 rồi đốt cháy. Sau khi làm lạnh rồi đưa về đk ban đầu thì thể tích giảm mất 35cm3 so với trc thí nghiệm. Nếu dẫn tiếp wa KOH thì thể tích giảm thêm 40cm3 nữa. CTPT của A

Giải giúp mình với cả hai bài mình ko bít cách tìm VH20 và VCO2 là bao nhiu?. Mình cảm ơn nhìu:):)
 
K

kakavana

) trộn 400 ml hơi một chất hữu cơ A chứa C,H,O với 2 lít O2 rồi đốt cháy. Hỗn hợp khí sinh ra nếu dẫn wa CaCl khan thì thể tích giảm 1,6 lít . Nếu dẫn tiếp wa KOH dư thì thể tích giảm thêm 1,2 lít nữa và còn 400 ml O2 dư. Xđ CTPT của A (các thể tích đo đkc)
Gọi CTPT là CxHyOz+ (x+y/4-z/2)O2------> xCO2 +y/2 H2O
Theo đề bài thì Va=0,4 lít pứ hết vì O2 dư
qua CaCl2 thì giảm 1,6 lit=V H2O
qua KOH giảm 1,2 lít = V CO2
=> x=V CO2/V A=1,2/0,4=3
y= 2.V H2O/ V A=1,6.2/0,4=8
Tìm đc x,y thay vào O2 =>z=1
=> C3H8O
 
Last edited by a moderator:
K

kakavana

2) trộn 10cm3 một hidrocacbon A ở thể khí với lượng dư O2 rồi đốt cháy. Sau khi làm lạnh rồi đưa về đk ban đầu thì thể tích giảm mất 35cm3 so với trc thí nghiệm. Nếu dẫn tiếp wa KOH thì thể tích giảm thêm 40cm3 nữa. CTPT của A
Tương tụ bài trên thôi bạ ah
Sp là CO2 VÀ H2O
làn lạnh thi nước bị đông cứng
KOH thì CO2 t/d nên V giảm
tương tự như trên tìm đc CTPT thôi
 
M

minh_hoang_92

Ở baì 1 mình cũng giải như bạn nhưng cô giáo mình lại giải là C4H10O5 với VH2O=2lit, VCO2=1,6lit. Liệu mình có bị sai chỗ nào ko?
 
K

kakavana

mình nghi là ko áp dụng công thúc liên quan tới V va n thi trong TH nay tương đương mà
 
Top Bottom