Hóa 12 Điện phân

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Bài 8 và 9 giải bằng cách vẽ catot và anot làm sao vậy mọi ngườiView attachment 136272

Câu 9

Mol KCl = 0,2*0,5 = 0,1
Mol Cu(NO3)2 = 0,15
m dd giảm 10,75
Cu(NO3)2 + 2 KCl -> Cu + Cl2 + 2 KNO3
0,05-----------------0,1-------0,05--0,05
Cu(NO3)2 + H2O -> Cu + 0,5 O2 + 2 HNO3
x-------------------------------x-------0,5x
m sđd giảm = mCuCl2 + mCuO = 11,65
=> 135*0,05 + 80x = 10,75 => x = 0,05
=> Cu(NO3)2 còn dư
Câu D
 
  • Like
Reactions: G-11F
Top Bottom