help!

V

vvviet

[tex] n_H^+ = 0,5 , n_{CO}_3 ^{2-} = 0,3 , n_{HCO}_3 ^- = 0,3 [/tex]
[tex] V = 0,2 \times 22,4 [/tex]
 
S

sonsi

Vì cho từ axit vào muối nên lần lượt xảy ra 2 phương trình sau đây:
H+ + CO3(2-) ---> HCO3(-) (1)
HCO3(-) + H+ ---> CO2 + H2O (2)
Em tính số mol H+ cần cho phản ứng (1), còn lại sẽ phản ứng ở (2) --> khí. ok chưa?
 
T

torai112

Vì cho từ axit vào muối nên lần lượt xảy ra 2 phương trình sau đây:
H+ + CO3(2-) ---> HCO3(-) (1)
HCO3(-) + H+ ---> CO2 + H2O (2)
Em tính số mol H+ cần cho phản ứng (1), còn lại sẽ phản ứng ở (2) --> khí. ok chưa?

E tưởng là cả hai quá trình diễn ra đồng thời (Vì có thể H+ gặp ngay HCO3- và phản ứng luôn thì sao ? ) !
 
S

sonsi

Không diễn ra đồng thời được em a. Vì mình cho từ từ axit, nên lượng axit là rất ít, ko đủ để phản ứng với tất cả các loại ion. Nên thằng nào mạnh hơn thằng ấy phản ứng trước.
 
Top Bottom