help

P

phamtanhunglc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trộn lẫn dung dịch Na2SO4 0,1M với dung dịch Fe2(SO4)3 0,1M thu được 600 ml hỗn hợp dung dịch X. Cho X tác dụng hoàn toàn với một lượng BaCl2 dư thì thu được 34,95 gam kết tủa. Nếu cho X tác dụng hoàn toàn với một lượng Ba(OH)2 dư, lọc kết tủa rồi nung đến khối lượng không đổi thì khối lượng chất rắn thu được
A. 34,95 gam B. 44,58 gam C. 42,15 gam D. 39,765 gam
ai bit giai nhanh bai nay giup minh nha.minh giai dai dong wa
 
N

namnguyen_94

..

Gọi V1,V2 lần lượt là số lít của Na2SO4 và Fe2(SO4)3
--> hệ : [tex]\left{V_1 + V_2 = 0,6 \\ 0,1.V_1 + 0,3.V_2 =0,15[/tex]

--> V1 = 0,15 lít ; V2 = 0,45 lít
--> n[tex]SO_4^{2-}[/tex] = 0,15 mol ; n[tex]Fe^{2+}[/tex] = 0,09 mol
--> m = mBaSO4 + mFe2O3 = 34,95 + 7,2 = 42,15 gam
 
Top Bottom