S
saobang_0210
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 21: Trộn 0,81 gam bột nhôm với bột Fe2O3 và CuO rồi đốt nóng để tiến hành phản ứng nhiệt nhôm
thu được hỗn hợp A. Hoà tan hoàn toàn A trong dung dịch HNO3 đun nóng thu được V lít khí NO (sản
phẩm khử duy nhất) ở đktc. Giá trị của V là
A. 0,224 lít. B. 0,672 lít. C. 2,24 lít. D. 6,72 lít.
mình giải ra câu B mà đáp án là câu D , sai chỗ nào ?
mình làm theo bảo toàn e : 3nAl3+ = 3nNO3-
=> nNo3- = 0,03 => câu B =((
giúp với
thu được hỗn hợp A. Hoà tan hoàn toàn A trong dung dịch HNO3 đun nóng thu được V lít khí NO (sản
phẩm khử duy nhất) ở đktc. Giá trị của V là
A. 0,224 lít. B. 0,672 lít. C. 2,24 lít. D. 6,72 lít.
mình giải ra câu B mà đáp án là câu D , sai chỗ nào ?
mình làm theo bảo toàn e : 3nAl3+ = 3nNO3-
=> nNo3- = 0,03 => câu B =((
giúp với