N
nghichoine
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1/Cho (O;R) dây AB không qua tâm, N,M là điểm chính giữa cung lớn và cung nhỏ AN. CM MN là trung trực AB và là đường kính/
2/ Cho (O,R) 2 dây AD và BC song song biết AD=r, AB=[TEX]2\sqrt{2}[/TEX].
a/ CM ABCD là hình thang cân
b/ tính số đo cung BC
c/ tiếp tuyến tại B,C cắt nhau tại E. CM BCE là tam giác đều
3/ Cho (O) và (O') cắt nhau tại A,B qua A kẻ đường thẳng vuông gốc với AB, cắt (O) và (O') tại C,D. tia CB cắt (O') tại F và DB cắt (O) tại E. CM AB là phân giác của góc EAF
4/Cho (O) điểm P ngoài (O). Tiếp tuyến PA,PB. qua B kẻ Bx//BA, cắt (O) tại C. Gọi E= PC giao (O). F là giao điểm BE và PA.
a/ CM PFB đồng dạng EFP; ÀE đồng dạng BFA
b/ CM PF = FA
2/ Cho (O,R) 2 dây AD và BC song song biết AD=r, AB=[TEX]2\sqrt{2}[/TEX].
a/ CM ABCD là hình thang cân
b/ tính số đo cung BC
c/ tiếp tuyến tại B,C cắt nhau tại E. CM BCE là tam giác đều
3/ Cho (O) và (O') cắt nhau tại A,B qua A kẻ đường thẳng vuông gốc với AB, cắt (O) và (O') tại C,D. tia CB cắt (O') tại F và DB cắt (O) tại E. CM AB là phân giác của góc EAF
4/Cho (O) điểm P ngoài (O). Tiếp tuyến PA,PB. qua B kẻ Bx//BA, cắt (O) tại C. Gọi E= PC giao (O). F là giao điểm BE và PA.
a/ CM PFB đồng dạng EFP; ÀE đồng dạng BFA
b/ CM PF = FA