help^^!

T

trungduc2009

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một mạch điện xoay chiều RLC mắc nối tiếp,trong đó điện trở thuần thay đổi đc.điện áp hai đầu đoạn mạch là u=Ucan2 cos omega t . Khi điện trở bằng R1 và 4R1 thì đoạn mạch có cùng công suất.Muốn công suất đạt cực đại thì điện trở R phải có giá trị bao nhiêu
A.2R1 B.2,5R1 C .3R1 D 5R1
 
H

huutrang93

Một mạch điện xoay chiều RLC mắc nối tiếp,trong đó điện trở thuần thay đổi đc.điện áp hai đầu đoạn mạch là u=Ucan2 cos omega t . Khi điện trở bằng R1 và 4R1 thì đoạn mạch có cùng công suất.Muốn công suất đạt cực đại thì điện trở R phải có giá trị bao nhiêu
A.2R1 B.2,5R1 C .3R1 D 5R1

Mạch cùng công suất
[TEX]\frac{R}{R^2+(Z+L-Z_C)^2}=\frac{4R}{16R^2+(Z_L-Z_C)^2} \Leftrightarrow 16R^2+(Z_L-Z_C)^2=4R^2+4(Z_L-Z_C)^2 \Leftrightarrow (Z_L-Z_C)^2=4R^2[/TEX]
Chọn A
 
Top Bottom