help

B

bjgbangn01

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 12: Dung dịch X chứa hỗn hợp gồm Na2CO3 1M, K2CO3 1,5M và KHCO3 1M. Nhỏ từ từ từng giọt cho đến hết 200 ml dung dịch HCl 2M vào 100 ml dung dịch X, sinh ra V lít khí (ở đktc). Giá trị của V là
A. 2,24. B. 1,12. C. 4,48. D. 3,36.
minh ra 4.48 .giai ho minh nhe. co khi da thay sai


Câu 11: Cho 1,9 gam hỗn hợp muối cacbonat và hiđrocacbonat của kim loại kiềm M tác dụng hết với dung dịch HCl (dư), sinh ra 0,448 lít khí (ở đktc). Kim loại M là
A. Na. B. K. C. Rb. D. Li.
 
T

tsvd

Câu 12: Dung dịch X chứa hỗn hợp gồm Na2CO3 1M, K2CO3 1,5M và KHCO3 1M. Nhỏ từ từ từng giọt cho đến hết 200 ml dung dịch HCl 2M vào 100 ml dung dịch X, sinh ra V lít khí (ở đktc). Giá trị của V là
A. 2,24. B. 1,12. C. 4,48. D/3,36:)>-
nC032-=0,25 ,nHC03-=0,1 nH+=0,4.
H+ se pu voi C032- truoc. H+ + C032- =HC03-
ban dau:eek:,4 o,25
phan ung:eek:,25 0,25 o,25
\Rightarrow nH+ con lai =o,15 nHC03-= 0,25+o,1=0,35
H+ +HC03- = CO2 + H20
ta tinh nC02 theo nH+ = 0,15\RightarrowV=3,36
Câu 11: Cho 1,9 gam hỗn hợp muối cacbonat và hiđrocacbonat của kim loại kiềm M tác dụng hết với dung dịch HCl (dư), sinh ra 0,448 lít khí (ở đktc). Kim loại M là
A/ Na:)>- B. K. C. Rb. D. Li.
btnt C ta duoc nhh=nC02=0,02\RightarrowMhh=95
goi kl can tim la M \Rightarrow M+1\leq95-60\leq 2M( khong co dau = dau)
ta tim duc M=23( Na) la phu hop
 
Top Bottom