help

B

bjgbangn01

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 12: Dung dịch X chứa hỗn hợp gồm Na2CO3 1M, K2CO3 1,5M và KHCO3 1M. Nhỏ từ từ từng giọt cho đến hết 200 ml dung dịch HCl 2M vào 100 ml dung dịch X, sinh ra V lít khí (ở đktc). Giá trị của V là
A. 2,24. B. 1,12. C. 4,48. D. 3,36.
minh ra 4.48 .giai ho minh nhe. co khi da thay sai
 
H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn
Câu 12:
nCO32- = 0,1 + 0,15 = 0,25 mol, nHCO3- = 0,1 mol, nH+ = 0,4 mol
Khi cho từ từ HCl vào dung dịch X thứ tự phản ứng:
H+ + CO32- == > HCO3-
0,25—0,25--------0,25 mol
HCO3- + H+ == > CO2 + H2O
0,15-------0,15------0,15 mol => V= 3,36l
 
Top Bottom