help

T

truonga3vodoidz

oh NO

thầy ơi cho em hỏi NH4Cl co phan ung voi NaAlO2 ko ? voi cả NH4Cl co phản ứng với Na2CO3 ko
oh nếu nói theo như bạn thì cả 2 pu trên đều không xảy ra:lí do là NH4Cl k td vs NaAlO2 nó chỉ xảy ra pu khi là dd.NH4Cl k td vs Na2CO3 nó chỉ td khi trong MT axit HCl
NH4Cl + NaAlO2 + H2O = Al(OH)3 + NH3 + NaCl
NH4Cl + Na2CO3 + HCl = NH3 +2NaOH + CO2 + H2O
mình nghĩ vậy!
 
D

don12a2

oh nếu nói theo như bạn thì cả 2 pu trên đều không xảy ra:lí do là NH4Cl k td vs NaAlO2 nó chỉ xảy ra pu khi là dd.NH4Cl k td vs Na2CO3 nó chỉ td khi trong MT axit HCl
NH4Cl + NaAlO2 + H2O = Al(OH)3 + NH3 + NaCl
NH4Cl + Na2CO3 + HCl = NH3 +2NaOH + CO2 + H2O
mình nghĩ vậy!
uh` ý tớ hỏi là trong dd mà . nhưng cái NaAlO2 với Na2CO3 đều là bazo mà sao 1 cái tác dụng đc mà 1 cái lại ko nhể :confused:
 
T

truonga3vodoidz

1 chất có tính axit lấn át tính bazo td vs 1 chất có tính bazo lấn át tính axit thì CÓ THỂ xảy ra phản ứng hoá học,cũng có thể là không!kinh nghiệm là bạn hãy chọn 1 chất bất kì giả vờ nó td vs H2O(khi đề cho td vs dd) rồi viết nó theo như ptpu đề bài cho.làm sao để cho cái sản phảm mình vừa viết có thể bị mất đikhi cộng 2 ptpu lại.
chúc bạn học tốt!
 
Top Bottom