Help!!!

N

nguyenanhtuan1110

dadaohocbai said:
Ai cho tui biết những màu đặc trưng có thể có của muối nitrat đc hok??
(đừng vứt nó bào box lẻ vì còn hỏi nhìu nữa khong chỉ vô cơ đâu)
Màu của muối thường phụ thuộc vào cation chứ không phải la anion.
Màu của các cation thì thường chỉ chú ý tới mùa của 2 ion sau:
Fe3+: màu nâu nhạt (hoặc vàng nâu)
Cu2+: màu xanh
các anion thông dụng còn lại thường là không màu hoặc được coi là không màu.
 
N

nguyenanhtuan1110

dadaohocbai said:
Hờ em nhầm:D:D.
Thế còn các chất hữu cơ thì sao ạ???có cái gì đáng chú ý không ạ??
Bên trên quên mẩt màu của 1 anion : MnO4- có màu tím.
Các chất hữu cơ thường chú ý tới phản ứng của nó làm mất màu 1 số dung dịch hoặc tạo phức có màu đặc trưng. (đây là anh chỉ xét vấn đề có liên quan tới màu sắc.
 
D

dadaohocbai

Hidro hóa chất A>>rượu n-butilic.Tìm số loại HCHC A có thể.Sao bài này mình chỉ viết đc có 3 (Mình chỉ tính mạch thẳng của andehit và rượu không no hà!!!)
 
D

dadaohocbai

CÒn nữa!!AI giải giùm bài này với:thuỷ phân 10g 1 chất béo + 1,2g NaOH >>1 tấn chất béo trên thuỷ phân thì thu đc bao nhiêu xà phòng???
 
N

nguyenanhtuan1110

dadaohocbai said:
Hidro hóa chất A>>rượu n-butilic.Tìm số loại HCHC A có thể.Sao bài này mình chỉ viết đc có 3 (Mình chỉ tính mạch thẳng của andehit và rượu không no hà!!!)
Chất A:
CH2=CH-CH2-CH2-OH
CH3-CH=CH-CH2-OH
CH3-CH2-CH2-CHO
CH2=CH-CH2-CHO
CH3-CH=CH-CHO
 
D

dadaohocbai

nguyenanhtuan1110 said:
dadaohocbai said:
Hidro hóa chất A>>rượu n-butilic.Tìm số loại HCHC A có thể.Sao bài này mình chỉ viết đc có 3 (Mình chỉ tính mạch thẳng của andehit và rượu không no hà!!!)
Chất A:
CH2=CH-CH2-CH2-OH
CH3-CH=CH-CH2-OH
CH3-CH2-CH2-CHO
CH2=CH-CH2-CHO
CH3-CH=CH-CHO
Anh còn thiếu 1 cái là CH2=C=CH-CHO.EM cứ nghĩ là bài toán chỉ cho A CT CnH2nO,hixxx đau thật!!!
 
N

nguyenanhtuan1110

dadaohocbai said:
nguyenanhtuan1110 said:
dadaohocbai said:
Hidro hóa chất A>>rượu n-butilic.Tìm số loại HCHC A có thể.Sao bài này mình chỉ viết đc có 3 (Mình chỉ tính mạch thẳng của andehit và rượu không no hà!!!)
Chất A:
CH2=CH-CH2-CH2-OH
CH3-CH=CH-CH2-OH
CH3-CH2-CH2-CHO
CH2=CH-CH2-CHO
CH3-CH=CH-CHO
Anh còn thiếu 1 cái là CH2=C=CH-CHO.EM cứ nghĩ là bài toán chỉ cho A CT CnH2nO,hixxx đau thật!!!
Em mà đưa chât này ra là anh cho thêm nữa này:
CH3-CH=C=CHO
CH2=C=C=CHO
 
D

dadaohocbai

Cho em hỏi!!Khi người ta yêu cầu điều chế 1 chất hữu cơ từ chất hữu cơ khác thì các chất có sẵn chỉ là chất đã cho và các chất vô cơ thôi đúng không vì em thấy trong 1 topic khác mọi người toàn cho thêm các chất như C3H7Cl,thế thì gọi gì là bài toán nữa!!!
 
L

love7655238

tui nhờ tí nhé ông đaohocbai


hỗn hợp gồm hai andehit đồng đẳng liên típ dược chia làm hai phần =
p1: cộng h2 thu được 2 rượu đôn chức.đốt cháy hoàn toàn thu được 6.6g co2 và 4.5g h2o
p2: tác dụng với dung dịch agno3 trong amoniac thu đựoc m( g) ag
tìm công thức pt của hai ande
tìm giátrij m
theo minh âcr hai dều ko xác địn h
 
D

dadaohocbai

n(H2O)=0,25.
n(CO2)=0,15
->tổng số mol của 2 chất là 0,1(Viết PT khác thấy)
-->Số C trung bình là 1,5-->CH2O,C2H4O
 
Top Bottom