help !!!!!!!!!!!!!!!!!!

M

ms.tran

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho PTHH :
001.gif
Hãy cho biết những cặp yếu tố nào sau đây ảnh hưởng đến sự chuyển dịch cân bằng hóa học trên ?
  • Nhiệt độ và nồng độ.
  • Áp suất và nồng độ.
  • Nồng độ và chất xúc tác.
  • Chất xúc tác và nhiệt độ.
giai thich ho voi''........................................
 
H

huongtran_chl1013

Nhiệt độ và nồng độ ảnh hưởng đến sự cdcb.
Chất xúc tác ko làm chuyển dịch
Áp suất ko làm chuyển dịch vì số mol khí 2 vế = nhau
 
M

marucohamhoc

theo mình thì trước pư có 1 mol N2 và 1 mol O2 thì sau pu được 2 mol NO
= > số mol ko đổi nên áp suất chung ko đổi
chất xúc tác đương nhiên ko làm cân bằng chuyển dịch( vì ko làm biến đổi nồng độ các chất trong cân bằng, ko làm biến đổi hằng số cân bằng)
= > đáp án đầu tiên là nhiệt độ và nồng độ là đúng
 
Top Bottom