help với!!

N

ngothang0610

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình mấy câu hoá này với

1
.A là hỗn hợp khí gồm N2 và H2 có tỷ khối so với oxi bằng 0,225.Dẫn A vào bình có Ni đung nóng, phản ứng tổng hợp amoniac xảy ra thì thu được hỗn hợp khí B có tỷ khối so với oxi bằng 0,25.Hiệu suất của quá trình tổng hợp NH3 là
A.30% B.25% C.15% D.20%


2.Một hỗn hợp gồm axetile,propilen và metan.Đốt cháy hoàn toàn 11 gam hỗn hợp thu được 12,6 H2O.Mặt khác 5,6l(dktc) hỗn hợp làm mất màu vừa đủ dung dịch chứa 50gam Br2.Thành phần phần trăm thể tích của các khí C2H2,C3H6,CH4 trong hỗn hợp đầu lần lượt là
A.50% 25% 25%
B.40% 40% 20%
C.25% 25% 50%
D.25% 50% 25%

@-)
 
C

canhdong_binhyen

2.Một hỗn hợp gồm axetile,propilen và metan.Đốt cháy hoàn toàn 11 gam hỗn hợp thu được 12,6 H2O.Mặt khác 5,6l(dktc) hỗn hợp làm mất màu vừa đủ dung dịch chứa 50gam Br2.Thành phần phần trăm thể tích của các khí C2H2,C3H6,CH4 trong hỗn hợp đầu lần lượt là
A.50% 25% 25%
B.40% 40% 20%
C.25% 25% 50%
D.25% 50% 25%
@-)[/QUOTE]
bài ni chắc làm ri nì
gọi x,y,z lần lượt là n C2H2,C3H6,CH4
thí nghiệm 1
C2H2+2Br2----> C2H2Br4
C3H6+Br2----->C3H6Br2
cóa hệ
x+y+z=0,25 (a)
2x+y=0,3125(b)
thí nghiệm 2 đốt
C2H2---->H2O
C3H6---->3H2O
CH4--->2H2O
gọi k là hệ số số mol ta có
26kx+42ky+16kz=11 (1)
kx+3ky+2kz=0,7 (2) lấy (1) : (2)
<=> 7,2x-3,6y-10,8z=0(c)
từ (a)(b)(c) jai hệ x=0,125,y=0,0625, z=0,0625
=> ti lệ n= tỉ lệ V=> %C2H2=50%,%C3H6=%CH4=25%=> DA là A
 
V

vietanh_92

giúp mình mấy câu hoá này với

1
.A là hỗn hợp khí gồm N2 và H2 có tỷ khối so với oxi bằng 0,225.Dẫn A vào bình có Ni đung nóng, phản ứng tổng hợp amoniac xảy ra thì thu được hỗn hợp khí B có tỷ khối so với oxi bằng 0,25.Hiệu suất của quá trình tổng hợp NH3 là
A.30% B.25% C.15% D.20%
[TEX]M_{hh.bd}=7,2[/TEX]
sử dụng pp sơ đồ đường chéo có:
[TEX]\frac{n_{H_2}}{n_{N_2}}=\frac{4}{1}[/TEX]
Gọi [TEX]n_{n_2.bd}=a(mol)=>n_{H_2.bd}=4a(mol)[/TEX]
[TEX]PTHH: N_2+3H_2--->2NH_3[/TEX]
bd:___a____4a___________(mol)
pứ:___x_____3x______2x____(mol)
sau:__(a-x)___(4a-3x)___2x____(mol)
[TEX]M_{hh.sau}=8[/TEX]

[TEX]m_T=m_S[/TEX]

vậy có: [TEX]\frac{28a+8a}{5a-2x} = 8[/TEX]

[TEX]=>a=4x[/TEX]

[TEX]=> H= \frac{x}{a}.100%=25%[/TEX]
 
P

phong12a1

1.A là hỗn hợp khí gồm N2 và H2 có tỷ khối so với oxi bằng 0,225.Dẫn A vào bình có Ni đung nóng, phản ứng tổng hợp amoniac xảy ra thì thu được hỗn hợp khí B có tỷ khối so với oxi bằng 0,25.Hiệu suất của quá trình tổng hợp NH3 là
A.30% B.25% C.15% D.20%

bài làm :
N2 a mol
H2 b mol
---->(28a +2b)/(a+b)=7.2 --->4a-b=0 (1)
N2 + 3H2 --->2NH3
n 3n 2n mol
Sau pư còn :(a-n) mol N2
(b-3n) mol H2
2n mol NH3
---->28(a-n) + 2(b-3n) +34n =8(a+b-2n) --->(a+b)/20=n (2)
tu` 1.2 -->n/a=1/4
---------------->H%=25%
------------->Ox :) Bx<----------------
 
P

phong12a1

Phải công nhận ông bạn kia giải tốt
Trình bày đẹp Nhưng nói câu mT=mS có vẻ ko hợp lí với bài có H%
 
C

canhdong_binhyen

í í phong ui ui mT=mS thì cũng có sao nào định luật bảo toàn khối lượng mừ có sao đâu làm như bạn kia thấy cũng hay chứ pộ
 
Top Bottom