Y
yoyoyoe


1. isobutan + Cl2 (as,1:1)
2. Đồng phân nào của C5H12 td với Clo tỉ lệ 1:1 (as) cho 3 sản phẩm monoclo, viết ctct các sp
3. Đốt cháy 2 HC đồng đẳng kế tiếp tạo thành H20 + CO2; nH20>nCO2 có => đó là ANKAN được k?;nH20=nCO2 có => đó là XICLOANKAN được k?;
4. Đốt cháy hoàn toàn hợp chất hữu cơ X cần vừa đủ 19.2g O2. Sp' cháy hấp thụ hết qua bình đựng Ba(OH)2 thấy có 59.1g kết tủa và khối lượng dung dịch giảm 34.3g. Dung dịch thu được sau phản ứng cho tác dụng với NaOH lại thu được 19.7g kết tủa. Xđ CTPT của X
Giải 4: mH2O + mCO2 = 59.1 - 34.3 = 24.8 g
nCO2 = nBaCO3= (59.1+19.7)/197=0.4 mol => nH20= (24.8-0.4*44)/18=0.4 mol
mX= 24.8-19.2=5.6 g =>k biết làm tn tiếp
2. Đồng phân nào của C5H12 td với Clo tỉ lệ 1:1 (as) cho 3 sản phẩm monoclo, viết ctct các sp
3. Đốt cháy 2 HC đồng đẳng kế tiếp tạo thành H20 + CO2; nH20>nCO2 có => đó là ANKAN được k?;nH20=nCO2 có => đó là XICLOANKAN được k?;
4. Đốt cháy hoàn toàn hợp chất hữu cơ X cần vừa đủ 19.2g O2. Sp' cháy hấp thụ hết qua bình đựng Ba(OH)2 thấy có 59.1g kết tủa và khối lượng dung dịch giảm 34.3g. Dung dịch thu được sau phản ứng cho tác dụng với NaOH lại thu được 19.7g kết tủa. Xđ CTPT của X
Giải 4: mH2O + mCO2 = 59.1 - 34.3 = 24.8 g
nCO2 = nBaCO3= (59.1+19.7)/197=0.4 mol => nH20= (24.8-0.4*44)/18=0.4 mol
mX= 24.8-19.2=5.6 g =>k biết làm tn tiếp