[HELP] Tìm quãng đường trong dao động điều hòa

W

woonopro

Bạn nhìn theo hình mình vẽ
nh18af22.jpg
Dễ dàng tính ra T= 1
mà t= 12.375 tức bằng 12T + 0.375T
12T thì S=4.12A
Còn 0.375 thì tính ra phi bằng W.t = [TEX]\frac{2bi}{T}[/TEX]x 0.375T = [TEX]\frac{3Bi}{4}[/TEX] tức bằng [TEX]\frac{A\sqrt{A}}{2}[/TEX]
mà theo đề thì xuất phát từ - Bi/ 2 nên 12 chu kỳ vẫn quay về -Bi/2 , đi thêm 1 vòng màu đỏ tức bằng A+ ( A- [TEX]\frac{A\sqrt{A}}{2}[/TEX] )

=> S= 4.8A +2 A - [TEX]\frac{A\sqrt{A}}{2}[/TEX]
 
O

oneday_youwilllove

Bạn nhìn theo hình mình vẽ
nh18af22.jpg
Dễ dàng tính ra T= 1
mà t= 12.375 tức bằng 12T + 0.375T
12T thì S=4.12A
Còn 0.375 thì tính ra phi bằng W.t = [TEX]\frac{2bi}{T}[/TEX]x 0.375T = [TEX]\frac{3Bi}{4}[/TEX] tức bằng [TEX]\frac{A\sqrt{A}}{2}[/TEX]
mà theo đề thì xuất phát từ - Bi/ 2 nên 12 chu kỳ vẫn quay về -Bi/2 , đi thêm 1 vòng màu đỏ tức bằng A+ ( A- [TEX]\frac{A\sqrt{A}}{2}[/TEX] )

=> S= 4.8A +2 A - [TEX]\frac{A\sqrt{A}}{2}[/TEX]

nhanh gọn bổ khoẻ : o,375T=T/4+T/8. :cool::cool::cool:
 
Top Bottom