(help) pro lý vào giải giúp

B

boys2bn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1:cho mạch RC ,dùng vônke đo được UR=30V ,UC=40V .tính độ lệch pha giữa hiệu điên thế 2 đầu đoạn mạch và hiệu điện thế giữa 2 đầu tụ điện?

câu 2:một máy biến thế có hiệu suất 80%.Cuộn sơ cấp có 150 vòng ,cuộn thứ cấp có 300 vòng .Hai đầu cuộn thứ cấp nối với cuộn dây có điện trở hoạt động 100 ôm .độ tự cảm 318mH .Hệ số công suất mạch sơ cấp bằng 1.hai đầu cuộn sơ cấp được đặt hiệu điện thế xoay chiều có U=100V ,tần số 50Hz .tính cường độ dong điện hiệu dụng ở mạch sơ cấp

câu 3:một thanh đồng chất tiết diện đều,dài L dựa vào một bức tường nhẵn thẳng đứng .hệ số ma sát nghỉ giữa thanh và sàn là 0,4 .Tính góc mà thanh hợp với sàn nhỏ nhất để thanh không bị trượt ?

câu 4:một cuộn dây có độ tự cảm L=0,5.căn2/pi (H). mắc nối tiếp với môyj điện trở thuần R.Đặt vào hai đầu đoạn mạch một điện áp xoay chiều tần số f=50Hz ,có giá trị hiệu dụng U=100V thì hiệu điện thế hai đầu R là U1=25căn2 V ,hai đầu cuộn dây là Ù=25căn10 V .tính công suất tiêu thụ của đoạn mạch?

cậu 5:vật kính của một loại máy ảnh là thấu kính hội tụ mỏng có tiêu cụ 7cm.Khoảng cách từ vật kính đến phim trong máy anh có thể thay đổi trong khoảng từ 7cm đến 7,5cm.Dùng máy ảnh này có thể chụp được ảnh rõ nét của vật cách vật kính trong khoảng nao?

ai pro giải dum với,thank
 
P

pe_kho_12412

Câu 1sao mình làm ra lẻ thế nhỉ. chắc là mình làm sai rồi

ko sai đâu nó lẻ thật mà, vẽ hình chữ nhật ra ( tớ ko bieets vẽ hình :D ) , chiều rộng là UR= 30 , chiều dài là UC = 40, tổng hợp U mạch = 50 ( đường chéo ) , tính góc thì shift sin ( 30 : 50 ) = 37 *
 
T

trannga1905

ko sai đâu nó lẻ thật mà, vẽ hình chữ nhật ra ( tớ ko bieets vẽ hình :D ) , chiều rộng là UR= 30 , chiều dài là UC = 40, tổng hợp U mạch = 50 ( đường chéo ) , tính góc thì shift sin ( 30 : 50 ) = 37 *

uk.đúng oy:)
câu 2
ta có N1/N2=U1/U2=2 -------->U2=200

Z2=căn(R^2 + ZL^2)=100CĂN2 --------> I2=CĂN 2

Mà H=80 --------->U2.I2/U1.I1=0,8 -------->I1=2,5CĂN 2
 
T

trannga1905

CÂU 4
P=U.I.cos @

do cuộn dây k thuần cảm mà U=100,UR=25căn2,U dây=25căn10 -------->
U^2=(UR +Ur)^2 +UL^2=1250+50căn 2. Ur+6250 --------> Ur=25 căn2,UL=50căn2
----------> cos@=(Ur+UR)/U=căn2/2
I=UL/ZL=1
Vậy P=100.1.cos@=50 căn2
 
M

misstotnghiep

bài 4
[TEX] Ud^2 = U_r ^2 + U_L ^2 = (25\sqrt{10})^2[/TEX]
[TEX] U_R = 25\sqrt{2}[/TEX]
[TEX]U^2 = (U_R +U_r)^2 + U_L ^2 = 100^2 = U_R^2 + 2U_R U_r +U_r ^2 + U_L ^2[/TEX]
thay tren vào
[TEX] U_L =50\sqrt{2}[/TEX]
[TEX]U_r =25 \sqrt{2}[/TEX]
--> I = UL/ZL =1
[TEX] P = (R+r)I^2 = U_R + Ur =50 \sqrt{2}[/TEX]
 
Top Bottom