help mọi người giúp em với

D

duongollm

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: có hỗn hợp bột các kim loại sắt và nhôm. Biết rằng:
-hỗn hợp này tác dụng vừa đủ với 8,736 lít khí Cl2 (đktc)
-hỗn hợp này tác dụng với HCl dư, giải phóng 8,064 lít H2 (đktc)
a. Viết PTHH của các phản ứng xảy ra.
b. Xác định thành phần % theo khối lượng của các kim loại trong hỗn hợp
Bài 2: Cần bao nhiêu gam KMnO4 và bao nhiêu ml dd HCl 1M để điều chế đủ khí Cl2 tác dụng với sắt tạo ra 16,25g FeCl3?
Bài 3: khí A có tỉ khối đối với õi bằng 1,0625. đốt 3,4g khí A thu được 2,24 lít khí SO2 (đktc) và 1,8 g H2O
a. tìm công thức hóa học của A
b. Viết PTHH phản ứng cháy của A
c. Tính thể tích khí O2 cần thiets (đktc) để đốt cháy hoàn toàn 3,4g khí A
 
Last edited by a moderator:
W

whitetigerbaekho

Bài 2:
2Fe + 3Cl2 => 2FeCl3
nFeCl3 = 16,25 / 162.5 = 0.1 mol
nCl2 = 0,1*3/2 = 0.15 mol
KMnO4 + 8HCl => KCl + MnCl2 + 5/2Cl2 + H2O
nKMnO4 = 0,15 / (5/2) = 0,06 mol
mKMnO4 = 0,06*158 = 9,48 g
nHCl = (0.15 * 8) / (5/2) = 0,48 mol
CM = n/vdd
v = 0.48 l = 480 ml
cần 9,48 g KMnO4 và 480 ml HCl
 
W

whitetigerbaekho

Khối lượng mol của A: MA =1,062532 = 34g.
Đốt A tạo ra SO2 và H2O trong A phảI có S, O và có thể có oxi.
nSO2 = 0.1 mol
nS = 0,1 mol
ms = 0,132 = 3,2g
nH20 = 0,1 mol
nH = 20,1 = 0,2g
mH = 0,2g
mS + mH = 3,2 + 0,2 =3,4g
Vậy hợp chất không có oxi.
Đặt công thức A là SxHy, ta có:
x : y = 3,2/32 : 0,2/1 = 0,1 : 0,2
x : y = 1 : 2
Vậy công thức hoá học của A là: H2S
b, 2 H2S + 3O2-> 2SO2 + 2H2O
nH2S =3,4/34 = 0,1
Theo PTPƯ nO2 = 3/2nH2S =3/20
bạn tự tính nha
 
W

whitetigerbaekho

Khối lượng mol của A: MA =1,062532 = 34g.
Đốt A tạo ra SO2 và H2O trong A phảI có S, O và có thể có oxi.
nSO2 = 0.1 mol
nS = 0,1 mol
ms = 0,132 = 3,2g
nH20 = 0,1 mol
nH = 20,1 = 0,2g
mH = 0,2g
mS + mH = 3,2 + 0,2 =3,4g
Vậy hợp chất không có oxi.
Đặt công thức A là SxHy, ta có:
x : y = 3,2/32 : 0,2/1 = 0,1 : 0,2
x : y = 1 : 2
Vậy công thức hoá học của A là: H2S
b, 2 H2S + 3O2-> 2SO2 + 2H2O
nH2S =3,4/34 = 0,1
Theo PTPƯ nO2 = 3/2nH2S =3/20
bạn tự tính nha
 
Top Bottom