[help] Mọi người giúp em bài này với

T

thesun_themoon

Trong hệ trục Oxy, cho tam giác ABC biết AB: 4x + 3y - 4=0. BC : x - y - 1=0. Phân giác trong của góc A nằm trên đt : x + 2y - 6 =0. Tìm toạ độ các đỉnh A,B,C.
gọi AD là đg p/g kẻ từ A
Do A thuộc AD và AB \Rightarrow A(-2;4)
B thuộc AB và BC \Rightarrow B(1;0)
Gọi E là điểm đối xứng với B qua AD \Rightarrow E thuộc AC và E(3;4)
\Rightarrow AC: y = 4
\Rightarrow C(5;4)

làm hơi cẩu thả tí! :)
 
1

123phandau

cũng có thể sử dụng tính chất 2 góc bằng nhau để suy ra phương trình AC và tìm các góc A,B,C
 
Top Bottom