Hóa 10 help mee...

ngocanh2572003

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng hai 2018
340
287
101
21
Vĩnh Phúc
thcs vĩnh tường
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Nguyên tớ A có tổng số hạt là 52 hiệu số hạt không mang điện và số hạt mang điện âm là 1 Tìm e,p,A
2)Nguyên tử khối trung bình của Brom là 79,91 Brom có 2 đồng vị ,đồng vị Brom 79 chiếm 54,5% Tìm số khối của đồng vị thứ 2
 

An Nhã Huỳnh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng chín 2017
399
503
164
21
Quảng Ngãi
Trường THCS Bình Chánh
1) Nguyên tớ A có tổng số hạt là 52 hiệu số hạt không mang điện và số hạt mang điện âm là 1 Tìm e,p,A
2)Nguyên tử khối trung bình của Brom là 79,91 Brom có 2 đồng vị ,đồng vị Brom 79 chiếm 54,5% Tìm số khối của đồng vị thứ 2
câu 2 : Gọi A là số khối của đồng vị t2.Ta có:
79.91=79*54.5+A*45.5/100
=>A=81
Bạn xem lại đề bài 1 nhé..." phải là số hạt ko mang điện nhiều/ ít hơn sô hạt mang điện chứ nhỉ?"
 
Last edited:
  • Like
Reactions: ngocanh2572003

ngocanh2572003

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng hai 2018
340
287
101
21
Vĩnh Phúc
thcs vĩnh tường
câu 2 : Gọi A là số khối của đồng vị t2.Ta có:
79.91=79*54.5+A*445.5/100
=>A=81
Bạn xem lại đề bài 1 nhé..." phải là số hạt ko mang điện nhiều/ ít hơn sô hạt mang điện chứ nhỉ?"
bạn ơi mk xem lại r cx hỏi lại bạn mik r ai cx chép đề thế bn ạ
 

zkhanhlin2703@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng chín 2018
69
31
11
câu 2 : Gọi A là số khối của đồng vị t2.Ta có:
79.91=79*54.5+A*445.5/100
=>A=81
Bạn xem lại đề bài 1 nhé..." phải là số hạt ko mang điện nhiều/ ít hơn sô hạt mang điện chứ nhỉ?"
Trong nguyên tử số nơtron bao giờ cũng nhiều hơn hoặc bằng số e(hoặc số p)
 
  • Like
Reactions: ngocanh2572003

Rosemary552001

Quán quân Tài năng HMF 2018
Thành viên
26 Tháng tám 2017
880
1,214
184
23
Quảng Ngãi
2)Nguyên tử khối trung bình của Brom là 79,91 Brom có 2 đồng vị ,đồng vị Brom 79 chiếm 54,5% Tìm số khối của đồng vị thứ 2
Trình soạn thảo của chị bị hư rồi, em chịu khó xem rồi viết lại ra cho dễ nhìn nhé :(
-----------
Gọi số khối của đồng vị thứ 2 là X. Theo đề, ta có: (54,5.79+X.45,5)/100=79,91 => X = 81
 
  • Like
Reactions: ngocanh2572003

An Nhã Huỳnh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng chín 2017
399
503
164
21
Quảng Ngãi
Trường THCS Bình Chánh
câu 2 : Gọi A là số khối của đồng vị t2.Ta có:
79.91=79*54.5+A*45.5/100
=>A=81
Bạn xem lại đề bài 1 nhé..." phải là số hạt ko mang điện nhiều/ ít hơn sô hạt mang điện chứ nhỉ?"
theo ct Mtb=aX+bY/100 trog đó X Y là dồng vị..a là pần trăn của X...b là pần trăm của Y
đề cho a là 54.4 nên => b = 100-54.5=45.5....
 
  • Like
Reactions: ngocanh2572003
Top Bottom