Help mee !! bài tập về rơi tự do

D

dien0709

một vật rơi tự do , trong giây cuối cùng rơi được quãng đường bằng quãng đường vật rơi trước đó 2 giây. tỉnh quãng đường tổng cộng vật đã rơi được

A---------------------------B----------C----------D (t giây)
Dựng đứng đường trên,bạn sẽ có vật bắt đầu rơi từ A --> D trong t (s) ,tại C là (t-1)s ,tại B là (t-3)s.Cần tính [TEX]AD=\frac{1}{2}gt^2[/TEX]
Ta có [TEX]CD=\frac{1}{2}gt^2-\frac{1}{2}g(t-1)^2=[/TEX]
Tương tự bạn tính BC,giải pt BC=CD có được t,sau đó tính AD
 
Top Bottom