help me !

N

nhocboypc93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 hỗn hợp A gồm 2 olefin đồng đẳng kế tiếp nhau. Nếu cho 1,792 lít hỗn hợp A ( ở 0 độ và 2,5 atm) qua bình chứa nc brom dư, người ta nhận thấy khối lg bình tăng 7 gam.
a) xác định CTPT của 2 Olefin
b) tính thành phần % mỗi Olefin
c) nếu đốt chảythê tích trên của hỗn hợp A và tất cả sản phẩm vào 500 ml dung dịch NaOH 1,8 M thì thu dc những muối gì ? bao nhiêu gam?
 
B

boon_angel_93

1 hỗn hợp A gồm 2 olefin đồng đẳng kế tiếp nhau. Nếu cho 1,792 lít hỗn hợp A ( ở 0 độ và 2,5 atm) qua bình chứa nc brom dư, người ta nhận thấy khối lg bình tăng 7 gam.
a) xác định CTPT của 2 Olefin
b) tính thành phần % mỗi Olefin
c) nếu đốt chảythê tích trên của hỗn hợp A và tất cả sản phẩm vào 500 ml dung dịch NaOH 1,8 M thì thu dc những muối gì ? bao nhiêu gam?
gọi cong thức trung bình của 2 anken đó là CnH2n
CnH2n+Br2---->CnH2nBr2
a mol---amol------amol
mBr2 tăng =m 2 anken
ta có hpt:a=[TEX]\frac{pV}{RT}=\frac{1,792.2,5}{0,082.273}=0,2=[/TEX] & 14na=7
\Rightarrow[TEX]n=2,5[/TEX] \Rightarrow ct của 2 anken là : C2H4 &C3H6
GỌI [TEX]x,y[/TEX] lần lượt là số mol của 2 anken ta có:
x+y=0,2 & 28x+42y=7

\Leftrightarrow[TEX]x=y=0,1[/TEX] \Rightarrow[TEX]%C2H4=%C3H6=\frac{0,1}{0,2}=50%[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom