Toán 8 Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức

Master Kaeton

Học sinh
Thành viên
22 Tháng ba 2020
129
99
36
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[tex]C=\frac{x^{2}+x}{x^{2}-2x+1}:(\frac{x+1}{x}-\frac{1}{1-x}+\frac{2-x^{2}}{x^{2}-x} )[/tex]
tìm giá trị nhỏ nhất của c khi x>1

Mong các bạn giúp mình bài này và có thể chỉ hướng suy nghĩ cho dạng trên ><

và cũng mong có bạn nào rep trong tối nay vì sáng mai mình phải nộp luôn mà còn cả đống phía sau nữa aaaaaaaa

thanks nhiều nha
 

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,653
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
[tex]C=\frac{x^{2}+x}{x^{2}-2x+1}:(\frac{x+1}{x}-\frac{1}{1-x}+\frac{2-x^{2}}{x^{2}-x} )[/tex]
tìm giá trị nhỏ nhất của c khi x>1

Mong các bạn giúp mình bài này và có thể chỉ hướng suy nghĩ cho dạng trên ><

và cũng mong có bạn nào rep trong tối nay vì sáng mai mình phải nộp luôn mà còn cả đống phía sau nữa aaaaaaaa

thanks nhiều nha

Bạn đánh lại đề nhé
[tex]C=\frac{x^{2}+x}{x^{2}-2x+1}: (\frac{x+1}{x}-\frac{1}{1-x}+\frac{2-x^{2}}{x^{2}-x} )[/tex]
Tự rút gọn ...
[tex]C=\frac{x^2}{x-1}[/tex]
Xét [tex]C-4=\frac{x^2}{x-1}-4=\frac{(x-2)^2}{x-1}\geq 0;\forall x>1[/tex]
[tex]\Rightarrow C\geq 4[/tex]
Dâu bằng xảy ra khi x=2
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom