Hóa 10 help me

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
Hòa tan hết 1,69 gam oleum có công thức H2SO4 .3SO3 vào 10g dung dịch H2SO4 20% được dung dịch X có nồng độ a%. Giá trị của a là:
nH2SO4 .3SO3 = 0,005
--> nH2SO4 trong oleum = 0,005
nSO3 trong oleum = 0,015
--> nH2SO4 tổng = 0,015 + 0,005 + 10.20%/98 = 0,04
--> mH2SO4 tổng = 0,392g
mdd sau = mH2SO4.3SO3 + mH2SO4 = 1,69 + 10 = 2,69g
--> C% = 0,392/2,69.100% = 14,57%
 
Top Bottom