Help me!!!

Status
Không mở trả lời sau này.
B

boykute_dk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Trộn 1.4l khí Co vào 2l khí hiđro, cho sản phẩm hòa tan vào nước thu dd A. Cho A t/d dd AgNO3 10% thu 5.74g kết tủa.
a. Tính KL dd AgNO3 p/ư?
b.Tính hiệu suất p/ư giữa Clo và Hiđro?
Bài 2:Đốt cháy m g Kim loại R có hóa trị II trong 2.24l khí Clo(đktc) thu 6.65g muối.Xđ kim loại R và tìm m?Biết hiệu suất p/ư là 70% theo khí Clo.
Thanks trước!:p:p:p
 
T

tamtay

bài 1:
Cl2 + H2 -> 2HCl (1)
HCl + AgNO3 ->HNO3 + AgCl (2)
từ khối lượng kết tủa AgCl tính được khối lượng AgNO3 đã phản ứng (tính theo PT 2)
Còn để biết hiệu suất của phản ứng (1) thì câng biết thể tích các chất khí đó đo ở điều kiện nào
 
T

tamtay

bài 2:
số mol Cl2 phản ứng là: (2,24:22,4).(79:100) = 0,07 mol
PTPW: R + Cl2 -> RCl2
(g): R 71 R+71
m 0,7.71 6,65
=> R = 24 (Mg)
m=1,68 gam
 
P

phuthanhdl0406

thằng này móc lớp quá. Làm xong bài 2 thì chợt nhận ra đã có kết quả rùi, uổng ghê :((
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom