help me

E

emily_2009

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=.VnTime]C©u 1: Hçn hîp A gåm 2 chÊt h÷u c¬ m¹ch hë,chøa cïng 1 lo¹i nhãm chøc ho¸ häc.Khi ®un nãng 47,2g hçn hîp A víi 1 l­îng dung dÞch NaOH thu ®­îc 1 r­îu ®¬n chøc vµ 38,2g hçn hîp muèi cña 2 axit h÷u c¬ ®¬n chøc,kÕ tiÕp nhau trong d·y ®ång ®¼ng .MÆt kh¸c ,nÕu ®èt ch¸y 9,44g A cÇn võa ®ñ 12,096 lÝt oxi thu ®­îc 10,304 lÝt CO2[/FONT]
[FONT=.VnTime]a/ X¸c ®Þnh CTPT ,viÕt CTCT cña c¸c chÊt trong hçn hîp[/FONT]
[FONT=.VnTime]b/ TÝnh %khèi l­îng c¸c chÊt trong hçn hîp A[/FONT]
[FONT=.VnTime]C©u 2 : Thuû ph©n hoµn toµn 0,1 mol este X(chØ chøa 1 lo¹i nhãm chøc)cÇn dïng 100g dung dÞch NaOH 12% thu ®­îc 20,4g muèi cña 1 axit h÷u c¬ vµ 9,2g mét r­îu[/FONT]
[FONT=.VnTime]a/ X¸c ®Þnh CTCT vµ gäi tªn X,biÕt 1 trong 2 chÊt (r­îu hoÆc ·it)t¹o thµnh este ®¬n chøc[/FONT]
[FONT=.VnTime]b/ Thuû ph©n X b»ng dung dÞch ·it v« c¬ lo·ng ,®un nãng.ViÕt PT ph¶n øng vµ nhËn biÕt c¸c s¶n phÈm thu ®­îc b»ng ph­¬ng ph¸p ho¸ häc[/FONT]
 
C

canhdong_binhyen

[FONT=.VnTime]C©u 2 : Thuû ph©n hoµn toµn 0,1 mol este X(chØ chøa 1 lo¹i nhãm chøc)cÇn dïng 100g dung dÞch NaOH 12% thu ®­îc 20,4g muèi cña 1 axit h÷u c¬ vµ 9,2g mét r­îu[/FONT]
[FONT=.VnTime]a/ X¸c ®Þnh CTCT vµ gäi tªn X,biÕt 1 trong 2 chÊt (r­îu hoÆc ·it)t¹o thµnh este ®¬n chøc[/FONT]
[FONT=.VnTime]b/ Thuû ph©n X b»ng dung dÞch ·it v« c¬ lo·ng ,®un nãng.ViÕt PT ph¶n øng vµ nhËn biÕt c¸c s¶n phÈm thu ®­îc b»ng ph­¬ng ph¸p ho¸ häc[/FONT][/QUOTE]
nNaOH=0,3 mol
n este=0,1mol
=> este 3 chức
TH1 axit đa và ancol đơn (loại vì M ra lẻ)
TH2 axit đơn và ancol đa
(RCOO)3R'+3NaOH---->3 RCOONa+ R'(OH)3
=> R'=41=>C3H5
M muối =68=>R=1
=>(HCOO)3C3H5
tới đây chắc câu b làm dc rùi nhỉ
 
M

meocon2x

TH1 sao không làm hả bạn, mà mình mới học lớp 8 bạn giải thích hộ mình sao M lẻ lại không giải nha
 
X

xxx131992

em đag học lớp 8 thì chưa học hóa hữu cơ
lên lớp 9 thầy cô sẽ giảng cho em về công thức pt,
ctct, cách tính k(delta)
anh lấy 1 VD nhá ;)
ctct tổng quát của axit no đơn chức mạch hở là
CnH(2n+2)O2
n thuộc N*
cái này luôn có M chẵn ;)
chắc là bạn Yên tính ra số lẻ oy` mới nói thế ;)
Bài 1: để ý là lượng A ban đầu gấp 5 lần lượng A sau
câu này giải = cách đặt công thức chung ;)
 
Top Bottom