help me

H

htnn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:confused::confused:một hỗn hợp X gồm 2 amin kế tiếp trong dãu đồng đẳng amin no đơn chức. Lấy 32,1g hỗn hợp X cho vào 250ml dd FeCl3(có dư) thu được một kết tủa có khối lượng bằng khối lượng hh trên. Loại bỏ kết tủa rồi thêm từ từ dd AgNO3 vào cho đến khi kết thúc phản ứng thì phải dùng 1,5 lít ddAgNO3 1M.Tính nồng độ ban đầu của FeCl3
 
B

binhpham_04

gọi ct có dạng RNH2

PT: (1)
mà n{Fe(OH)3=0,3 mol suy ra n amin=0,9 mol

M(tb)RNH2 =35,67

CH3NH2 <31>VÀ C2H5NH2<45>
N AgNO3=1,5 mol
Ở pt1 nAgNO3pu=0,6mol
(2)FeCl3+ 3AgNO3= Fe(NO3)3 +3Ag
0,3 <____ 0,9
Vậy [FeCl3]=(0,2+0,3)/0,25=2M
bạn thông cảm nha mình ko gioi tin lắm đau
chúc ban thành công
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom