help me

D

dienviyeu_dbsk

E

everlastingtb91

Đã làm đề thi ĐH rồi cơ àh?Nhanh thế!Câu này dùng đáp án họ cho là nhanh nhất.Mất 1-2phút
 
K

kingvip

Đốt cháy hoàn toàn 0,2 mol một ancol X no,mạch hở cần 17,92 lít O2 (đktc) .Mặt khác nếu 0,1mol X tác dụng vừa đủ với m(g) Cu(OH)2 thì tạo dung dịch có màu xanh lam.Tìm giá trị của m và gọi tên của X tương ứng
Gọi CT là [tex]C_nH_2n+2O_x[/tex]

[tex]C_nH_2n+2O_x + (3n+1-x)/2 O_2 => nCO_2 + n+1 H_2O[/tex]

Ta có pt là 0,2*(3n-x+1)=1,6 => x=3n-7
mùk X tác dụng dd CuSO4 tạo dd màu xanh => phải có ít nhất 2 nhóm Oh kề nhau
=> x=2,3,4... Biện luận xíu => x=2 và n=3
=> CT là [tex]C_3H_6(OH)_2[/tex]
ta tính dc số mol Cu=nX=0,2=> m=19,6g
 
Top Bottom