help me!!!!!!!!!!!!

H

heoconkomap

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

dot chay hoan toan 5,6 lit(dktc)hon hop gom 1ankin A va 1anken B.cho toan bo san pham chay vao dung dich Ba(OH)2 du,thay khoi luong binh tang 42,5 gam,dong thoi co 137,9 gam ket tua.
a, xac dinh CTPT cua A va B.biet B nhieu hon A 1nguyen tu cacbon.
b, tinh % the tich va % khoi luong cua moi chat trong hon hop.
 
L

linh_thuy

Gọi công thức phân tử của ankin A là CnH2n-2, của anken B là Cn+1H2n+2.
Gọi nA=a, nB=b.
Pt cháy:
CnH2n-2 + ((3n-1)/2)O2 -> nCO2 + (n-1)H2O
a na (n-1)a
Cn+1H2n+2 + ((3n+3)/2)O2 -> (n+1)CO2 + (n+1)H2O
b (n+1)b (n+1)b
Ta có các PT: a+b=0,25
44[na+(n+1)b] + 18[(n-1)a + (n+1)b]=42,5
na+(n+1)b=0,7
giải ra là được a,b,n. Tự làm tiếp đi nha!!!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom