hElp me

R

rooney_cool

chỉ cho mình cách tách làm sao để được các nhóm ...tkanks nhìu :d
1. [tex] x^2[/tex] - x - 2
2. [tex] x^2[/tex] - 3x + 2
nhớ hướng dẫn cho mình cách tách để ra đc đáp án nhé :)

Phân tích đa thức thức thành nhân tử à anh?
Nếu muốn nhanh thì bấm máy tính ra nghiệm của PT bậc 2 => ..............khó nói :D

Nếu muốn PT thì làm như sau:
[TEX]1. x^2 - x - 2 = x^2 + x - 2x - 2 = x(x+1) - 2(x+1) = (x-2)(x+1)[/TEX]
[TEX]2. x^2 - 3x + 2 = x^2 - x - 2x + 2 = x(x-1) - 2(x-1) = (x-2)(x-1)[/TEX]
 
V

vhdaihoc

chỉ cho mình cách tách làm sao để được các nhóm ...tkanks nhìu :d
1. [tex] x^2[/tex] - x - 2
2. [tex] x^2[/tex] - 3x + 2
nhớ hướng dẫn cho mình cách tách để ra đc đáp án nhé :)
[TEX]x^2-x-2=x^2+x-2x-2=x(x+1)-2(x+1)=(x-2)(x+1)[/TEX]
[TEX]x^2-3x+2=x^2-x-2x+2=x(x-1)-2(x-1)=(x-1)(x-2)[/TEX]
Cách làm nè: đây là dạng phương trình:[TEX]ax^2+bx+c[/TEX]:
Ta nhân a voi c rồi tách làm sao cho tổng hoặc hiệu của 2 số a1 và c1 (sao cho a1.c1=ac) bằng b. như ví dụ trên: a=1,b=-1,c=-2
ac=-2=1.(-2) ta thấy 1+(-2)=-1=b.Như vậy phải tách b thành 1 và -2 tức là x và -2x.
OK rồi chứ. Bậc 3 thì có cách khác đó là nhẩm nghiệm lúc khác t sẽ nói:D
 
Top Bottom