help me!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

V

vitcon10

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

g..........i************************************************........ú************************************************.p
đề bài nhu sau
trên hai bóng đèn có ghi 110V-60W và 110V-75W. Có thể mắc 2 bóng đèn này nối tiếp vào hiệu điên thế 220V đuọc ko? WHY?
 
Last edited by a moderator:
N

nganha846

anh chị nào siêu lý thì giúp em voi
đề bài nhu sau
trên hai bóng đèn có ghi 110V-60W và 110V-75W. Có thể mắc 2 bóng đèn này nối tiếp vào hiệu điên thế 220V đuọc ko? WHY?

Bài dễ thế này thì cần gì phải siêu mới giải được!
[TEX]R = \frac{U_d_m^2}{P_d_m}[/TEX]
[TEX]R_1 = \frac{110^2}{60} = 201,66 om[/TEX]
[TEX]R_2 = \frac{110^2}{75} = 161,33 om[/TEX]
Khi mắc vào hiệu điện thế 220 V thì cường độ dòng điện mạch chính là [TEX] I = \frac{220}{R_1 + R_2} = 0.60606 A[/TEX]
Bây giờ tính hiệu điện thế thực tế trên các đèn.
[TEX]U_1 = IR_1 = 201,66666*0,60606060606 = 122,22 V[/TEX]
[TEX]U_2 = IR_2 = 161,33333333*0,606060606 = 79,777 V[/TEX]
Vậy đèn 1 sáng hơn bình thường, đèn 2 sáng yếu hơn bình thường.
Không thể mắc như vậy.
 
V

vitcon10

moi ng giup tui can gap lem************************************************************************************************.......................
 
Last edited by a moderator:
M

manh9cthcsnc

Theo như cách làm của vitcon là đúng rồi. Nhưng cũng cần giải thích thêm vì 2 bóng đèn này mắc song song nên Đ1 cháy(do U1>Udm1+10%Udm1), thì Đ2cũng sẽ không sáng
 
B

baby_banggia34

dù mắc nối tiếp hay mắc song song thì trên cùng một đường dây nếu 1 đèn cháy thì đèn còn lại cũng sẽ ko thể hoạt động đc
Với đề bài này thì chúng ta ko cần giải thích thêm trường hợp 2 bóng đèn mắc song song
 
T

thienduongnangmai

lam nhu cach cua nganha846 la dung roi. Nhung phai li luan hon cho chat che la xong ....
 
H

Help_physics

Nguyên tắc làm dạng bài tập kiểu chọn cách mắc đó là:
- Tính điện trở của các thiết bị (giá trị này không bao giờ thay đổi)
- Dựa vào đề bài tính giá trị đặc trưng cường độ dòng điện, hiệu điện thế ...
- So sánh giá trị đặc trưng với giá trị định mức cho như lúc đầu

********* Chúc các bạn thành công *********
 
Top Bottom